Windows 7 đã bị khai tử, có cần nâng lên win 10 không?

Vậy là Windows 7 đã chính thức được Microsoft khai tử, dù vậy vẫn rất nhiều người vẫn bám trụ sử dụng hệ điều hành này dù cho Windows 10 đã ra mắt về rất lâu rồi. Vậy chúng ta có cần thiết phải nâng cấp lên hệ điều hành mới, cụ thể Windows 10 không? Hãy cùng đọc bài viết này nhé.

1. Windows 7 đã bị khải tử thì có dùng tiếp được không??

Như anh em đều biết Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành windows 7 từ ngày hôm nay. Điều đó đồng nghĩa với việc mọi dịch vụ, các bản nâng cấp, vá lỗi sửa lỗi cho Windows 7 sẽ không bao giờ có bản mới. Tất nhiên điều đó chỉ áp dụng đối với người dùng chúng ta vì mình có đọc ở đâu Windows 7 vẫn sẽ có update dành riêng cho lập trình viên thì phải, tuy nhiên cái này mình không chắc vì chỉ nhớ đọc ở đâu đó thôi. Điều này đống nghĩa anh em sẽ không bao giờ phải Update Windows 7 nữa và chạy thì vẫn thoải mái thôi.

Tuy nhiên việc này cũng kéo theo rằng những lỗi còn tồn đọng trong Windows 7 chắc chắn sẽ không được sửa trong tương lai. Nhưng anh em cứ yên tâm anh em vẫn sẽ sử dụng Windows 7 bình thường. Điều này làm mình nhớ thời đi học, trường mình vẫn dùng Windows XP cho các PC của thư viện mặc dù Windows XP đã bị khai tử từ 2014 rồi.

2. Việc này có ảnh hưởng đến người dùng?

Chắc chắn là có đối với những người đã mua Windows 7 rồi, còn như mình thì không vì mình dùng bản crack mà. Và theo thống kê của NetMarketShare, điều này sẽ ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng vì hiện nay 1/3 máy tính hiện nay trên thế giới vẫn sử dụng Windows 7 và hiện hệ điều hành này vẫn còn đang phổ biến trên thế giới. Và nếu như Windows 7 ngừng cập nhật sẽ dẫn tới những lỗ hổng an ninh mạng còn tồn đọng. Do đó việc bị tấn công bởi virus hay malware sẽ có nguy cơ cao hơn và Microsoft đã cảnh báo người dùng điều đó. 

Vì vậy Microsoft mong muốn người dùng hãy nâng cấp lên Windows 10 và trước kia Microsoft cũng đã cho phép người dùng nâng cấp miễn phí từ Windows 7 lên Windows 10 để giúp người dùng tiếp cận dễ hơn hệ điều hành này. Nhưng nhìn chung chúng ta không cần thiết phải suy nghĩ quá nhiều về việc đó, anh em nếu thích Windows 7 thì cứ dùng thoải mái đi nhé.

ThinkPad P50: Một chiếc laptop
Những sản phẩm của ThinkPad mang tới độ bền vô cùng lý tưởng, thậm chí có ...
22/01/2020
The Last of Us Part 2 sẽ lên PC ???
Có vẻ như năm nay các hãng sản xuất độc quyền của Sony có trào lưu lên PC, ...
21/01/2020
CPU Laptop Intel i9 mới mạnh mẽ nhưng ??
Sức mạnh của Intel Core 9 thì không thể nào bàn cãi, tuy nhiên để sự dụng ...
21/01/2020