Tìm hiểu về dải cao tần HDR

Có lẽ mỗi khi nghe đến chất lượng màn hình hay chất lượng quay chụp của Camera, từ HDR được lặp đi lặp lại khá nhiều lần trong các banner quảng cáo sản phẩm. Vậy HDR là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là dải tần nhạy sáng cao) là quá trình làm tăng phạm vi nhạy sáng (tăng dải chênh lệch sáng - tối), được sử dụng để thể hiện cảnh vật chính xác hơn và tạo cảm giác ảnh nét hơn, độ tương phản tăng giúp hình ảnh trở nên sâu hơn làm giảm đi những vết mờ trong hình ảnh. Dynamic Range của từng thiết bị như máy ảnh số, màn hình, của máy in… là khác nhau.

công nghệ HDR

Trên thị trường màn hình đang ngày càng phát triển vể cả công nghệ lẫn màn hình như ngày nay thì việc bổ sung thêm tính năng sẽ làm cho doanh số bán hàng tăng lên rất nhiều. HDR là một tính năng được các hãng tập trung phát triển nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp những thước phim chân thực, sống động hơn. Hay nói cách khác thì hầu như tất cả các sản phẩm màn hình hiện nay đang đi theo xu thế HDR-hóa, tức là HDR đang dần trở thành một cái gì đó tất yếu trong việc sử dụng màn hình, nó khiến cho trải nghiệm của người dùng được tăng lên rất nhiều, tạo điều kiện cho họ có thể hòa mình vào thế giới trong phim hay những trò chơi điện tử.

Image result for hdr monitor

Để nhà sản xuất rao bán sản phẩm nhái trên nền tảng của mình, Kickstarter bị khởi kiện
Nhà sản xuất bàn phím iPad Brydge buộc phải khởi kiện Kickstarter khi họ không ...
14/10/2019
The Element: vũ khí mới nhất của Intel nhằm mô-đun hóa máy tính cá nhân
Element được phá triển bởi Intel Systems Product Group, chính là đội ngũ đằng sau ...
14/10/2019
Xiaomi sắp ra mắt smartphone màn hình 120Hz
Tính năng này được dự đoán sẽ chỉ có trên dòng Mi hoặc Mi MIX cao cấp.
12/10/2019