Tìm hiểu công nghệ màn hình True Tone

True Tone là công nghệ màn hình mới được Apple sử dụng trên chiếc iPad Pro 2017 của hãng và hôm nay hãy cùng tìm hiểu về công nghệ màn hình True Tone này nhé!

Màn hình True Tone được trang bị đầu tiên trên iPad Pro 9.7 inch với 4 cảm biến dùng để đo màu sắc cũng như độ sáng của ánh sáng xung quanh và từ đó màn hình sẽ tự điều chỉnh điểm màu trắng và độ sáng dựa trên ánh sáng của môi trường.

Mục tiêu của Apple là điều chỉnh màu trắng chính xác dưới bất kỳ nguồn sáng nào, ví dụ khi bạn đọc sách điện tử, các trang sẽ giống như là giấy trắng. Đây không phải là ý tưởng mới bởi hệ thống cân chỉnh màu sắc cho màn hình máy tính bảng đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước.

Cơ sở khoa học của loại màn hình này là mắt của con người là một hệ thống quang học đặc biệt thích nghi với sự điều chỉnh điểm trắng. Những thứ gần màu trắng mà bạn thấy sẽ được não điều khiển làm cho bạn nghĩ rằng đây là màu trắng hoàn hảo cho đến khi so sánh nó vói cái gì đó trắng hơn. Màu trắng tốt hơn sẽ làm tăng độ tương phản nhận thức của bất cứ điều gì đang xem. Vì vậy, trên lý thuyết các điểm trắng được điều chỉnh sẽ làm cho việc đọc văn bản, bản vẽ… dễ chịu hơn.

Về bản chất thì màn hình True Tone sẽ tương tự như tính năng Night Shift có sẵn trên các thết bị iOS và Mac, tuy nhiên Night Shift chỉ được thiết kế để hạn chế ánh sáng xanh phát ra màn hình lúc buổi đêm (khiến ảnh hưởng giấc ngủ), nó không giải quyết được vấn đề suốt ngày.

EliteBook 800 và 805 ra mắt được trang bị AMD Ryzen 4000
HP đang cập nhật toàn bộ danh mục máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp EliteBook ...
01/06/2020
Bộ đôi gaming mới Alienware m15 và m17 R3 có gì?
Có vẻ như tháng 5 này chính là “mùa nâng cấp” của Dell, khi không chỉ tung ...
16/05/2020
Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020