Thunderbolt 3 là gì? Có nên sử dụng Thunderbolt 3 không?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nhiều lần nghe thấy từ Thunderbolt 3 trong các video công nghệ, các trang bán hàng online hay thậm chí là trong cả cuộc sống thường ngày của bạn. Vậy Thunderbolt 3 là gì? Công dụng của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!!

1. Cổng Thunderbolt 3 trên Laptop là gì?

Cổng Thunderbolt là chuẩn kết nối cao cấp, là sự kết hợp giữa IntelApple, cho phép các thiết bị liên kết với nhau và truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với chuẩn USB truyền thống.

 

2. Đặc điểm của Thunderbolt 3

- Thunderbolt 3 là sự kết hợp giữa 2 giao thức PCI ExpressDisplay Port khi vừa có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh đến siêu tốc vừa có thể xuất ra hình ảnh có độ phân giải lên đến hơn 4K (3940x2160 pixels).

- Thunderbolt 3 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 2 lần so với chuẩn tiền nhiệm Thunderbolt 2, cho phép dữ liệu truyền đi ở tốc độ 40Gbps với độ dài dây cáp là 0.5m hoặc ngắn hơn. Điều này có nghĩa là dây cáp càng dài thì thời gian truyền dữ liệu có thể thay đổi, nhưng không quá nhiều để bạn bận đâu đâu.

- Mang tính chất của Display Port nhưng nâng cấp hơn, Thunderbolt 3 có thể giúp bạn kết nối và xuất hình ảnh ra lên tới 2 màn hình 4K UHD hoặc một màn hình có độ phân giải 5K siêu sắc nét

- Thunderbolt 3 có khả năng tương thích cao. Trước đây chỉ có những chiếc MacBook mới có thể sở hữu các cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3, nhưng giờ đây chỉ với một chiếc laptop Windows với bộ vi xử lý Intel SkyLake, bạn đã có thể tận dụng tốc độ siêu tốc của Thunderbolt 3 rồi!

 

ThinkPro tuyển dụng nhân sự Phòng kinh doanh
Tin tức tuyển dụng vị trí kinh doanh máy tính xách tay làm việc tại Hà Nội và ...
15/05/2019
Tin tức Tuyển dụng - Công ty TNHH Công nghệ Think Việt Nam
Trang tổng hợp tuyển dụng của Công ty TNHH Công nghệ Think Việt Nam
15/05/2019
ThinkPro tuyển dụng vị trí cho phòng Marketing
Tin tức tuyển dụng vị trí trưởng bộ phận Marketing làm việc tại Hà Nội.
15/05/2019