Thunderbolt 3 là gì? Có nên sử dụng Thunderbolt 3 không?

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nhiều lần nghe thấy từ Thunderbolt 3 trong các video công nghệ, các trang bán hàng online hay thậm chí là trong cả cuộc sống thường ngày của bạn. Vậy Thunderbolt 3 là gì? Công dụng của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!!

1. Cổng Thunderbolt 3 trên Laptop là gì?

Cổng Thunderbolt là chuẩn kết nối cao cấp, là sự kết hợp giữa IntelApple, cho phép các thiết bị liên kết với nhau và truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với chuẩn USB truyền thống.

 

2. Đặc điểm của Thunderbolt 3

- Thunderbolt 3 là sự kết hợp giữa 2 giao thức PCI ExpressDisplay Port khi vừa có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh đến siêu tốc vừa có thể xuất ra hình ảnh có độ phân giải lên đến hơn 4K (3940x2160 pixels).

- Thunderbolt 3 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 2 lần so với chuẩn tiền nhiệm Thunderbolt 2, cho phép dữ liệu truyền đi ở tốc độ 40Gbps với độ dài dây cáp là 0.5m hoặc ngắn hơn. Điều này có nghĩa là dây cáp càng dài thì thời gian truyền dữ liệu có thể thay đổi, nhưng không quá nhiều để bạn bận đâu đâu.

- Mang tính chất của Display Port nhưng nâng cấp hơn, Thunderbolt 3 có thể giúp bạn kết nối và xuất hình ảnh ra lên tới 2 màn hình 4K UHD hoặc một màn hình có độ phân giải 5K siêu sắc nét

- Thunderbolt 3 có khả năng tương thích cao. Trước đây chỉ có những chiếc MacBook mới có thể sở hữu các cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 3, nhưng giờ đây chỉ với một chiếc laptop Windows với bộ vi xử lý Intel SkyLake, bạn đã có thể tận dụng tốc độ siêu tốc của Thunderbolt 3 rồi!

 

 

 

Ae hãy tham gia Group ThinkTeam để giao lưu và nhận được thêm nhiều tin tức nữa nha!

Lập trình viên có phải Coder không? Sinh viên học Code nên mua máy gì?
Rất nhiều người hiện nay vẫn cho rằng Programmer và Coder là 2 khái niệm tương ...
06/11/2019
Laptop chơi Game dưới 18 triệu có CPU Intel thế hệ 9, dễ hay khó?
Bạn có cần phải chi đến hơn 20 củ khoai để có được một chiếc laptop chơi ...
06/11/2019
Dell Latitude E5570 - Chiến hạm toàn diện trong tầm giá 12 triệu đồng!
Là một trong những chiếc laptop thuộc đội "Ngon mà rẻ" với rất nhiều những ...
06/11/2019