ThinkPad 2019 được trang bị CPU AMD Ryzen Mobile Pro

Ngày 8/5, Lenovo đã chính thức thông báo các dòng máy ThinkPad T495, T495s và X395 sẽ được trang bị thêm lựa chọn CPU AMD Ryzen Mobile Pro với card đồ họa tích hợp Radeon Vega.

 

Theo Lenovo, việc sử dụng bộ vi xử lí AMD Ryzen Mobile Pro và card đồ họa Vega sẽ giúp tăng hiệu năng của chiếc máy lên 18% cũng như gia tăng các trải nghiệm đa phương tiện như xem phim, chơi game.

 

 

Tuy nhiên, thời lượng pin trên dòng ThinkPad sử dụng CPU Ryzen sẽ bị giảm một chút so với những mẫu ThinkPad chạy CPU Intel từ 45 phút cho đến một tiếng. Ngoài ra, phiên bản AMD cũng sẽ không được trang bị cổng Thunderbolt 3, nhưng chúng vẫn có cổng USB Type-A và cổng HDMI 2.0

 

 

Về ngoại hình, các phiên bản AMD có thiết kế giống như phiên bản chạy CPU Intel ra mắt tháng trước. Máy được chứng nhận tiêu chuẩn quân đội MIL và được trang bị một số tính năng độc quyền của ThinkPad như ThinkShutter, mic thu âm trường xa hoặc tấm lọc màn PrivacyGuard.

 

Chiếc T495 sẽ được bán vào tháng 5 với mức giá $939. Trong khi đó T495s và X395 sẽ được bán vào tháng 6 với mức giá từ $1089.

 

Nguồn: Lenovo