The Last of Us Part 2 sẽ lên PC ???

Có vẻ như năm nay các hãng sản xuất độc quyền của Sony có trào lưu lên PC, tiên phong bắt đầu từ Destroit Become Human cho tới Death Stranding và gần nhất là thông tin Horizon Zero Dawn. Tuy nhiên tin về việc The Last of Us 2 sẽ lên PC còn khiến mình sốc hơn, hãy cùng mình tìm hiểu về thông tin này nhé.

1. The Last of Us Part 2 hé lộ khả năng lên PC

Naughty Dog, nhà phát triển đưng sau những game bom tấn như The Last of Us và series Uncharted, mới đây có động thái đăng tin tuyển thêm lập trình viên đồ họa cho dự án The Last of Us Part 2 của hãng, có một điều vô cùng thú vị trong lần tuyển dụng lần này đó là việc vị trí này đòi hỏi một vài kĩ năng liên quan trực tiếp đến PC.

Tất nhiên vị trí này sẽ bắt anh em phải lập trình rendering cho Naughty Dog, bao gồm am hiểu chuyên sâu về làm đồ họa cũng như có kinh nghiệm trong việc tối ưu GPU hiện nay. Mọi thứ gần như rất bình thường cho tới việc yêu cầu phải có kinh nghiệm với DirectX12 và Vulkan cũng như nVIDIA, những thứ không liên quan gì đến hệ máy Playstation. Chưa hết Naughty Dog còn yêu cầu có kinh nghiệm lập trình PC bên cạnh kinh nghiệm liên quan đến console khiến mình vô cùng tò mò. Có thể nói đây giống như gợi ý rằng The Last of US Part 2 sẽ lên trên PC vậy.

2. Tại sao The Last of Us Part 2 lại là tựa game đáng mong đợi năm 2020 ?

Nói tới The Last of Us Part 2 thì phải nói đến thành công của phần trước, thậm chí mình đã viết một bài cảm nhận đánh giá tựa game này, với cốt truyện vô cùng kịch tính kèm với đó là lối chơi hấp dẫn tuyến tính, The Last of Us Part 2 đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người, vì vậy mình tin tựa game này sẽ nối tiếp thành công của phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, khả năng lên PC của The Last of Us Part 2 là rất thấp. Nếu The Last of Us Part 2 thực sự sẽ đổ bộ lên PC thì đây là một tín hiệu tốt, anh em game thủ PC sẽ không còn phải tủi thẹn mà nhìn tụi PS4 độc quyền game nữa. Tất nhiên chắc chắn phiên bản PC sẽ không ra mắt cùng thời điểm trên PS4 rồi. Vì vậy anh em hãy chờ đợi tin tức nhiều hơn nữa nhé.

Baldur Gate 3: Nhá hàng trailer cực chất !!
Mới đây tựa game Baldur Gate 3: đã nhá hàng trailer mới cũng như làm cho rất ...
28/02/2020
Cựu kỹ sư biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft
Như tiêu đề anh em thấy rồi đấy, Microsoft đã bị cựu kỹ sư của mình làm ...
28/02/2020
Samsung ra mắt màn hình cong mới có độ cong lên đến 1000R
Cụ thể mới đây Samsung đã ra rục rịch ra mắt màn hình mới của mình với ...
28/02/2020