Sony đóng cửa studio tại Manchester

Sự đi xuống của Quỷ đỏ thành Manchester cũng là lúc khiến cho những con dân yêu đổi bóng này cảm thấy buồn chán, và vì thế Sony đã quyết định đóng cửa studio tại đây. Anh em thấy tôi lái khét không? nhưng mà nó chẳng liên quan gì đến nhau đâu, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao Sony lại đóng cửa studio này nhé

1. Sony đóng cửa studio tại Manchester để tăng “hiệu quả hoạt động”!

Studio Sony có trụ sở tại Manchester vốn đóng vai trò trong việc phát triển các tựa game thực tế ảo từ năm 2015, thế nhưng mới đây studio này chính thức đóng cửa và lí do được đưa ra là nhằm tăng năng xuất và hiệu quả hoạt động. Trước đó, studio này được thành lập với mục đích duy nhất là phát triển các tựa game mình nói ở trên và đang trong quá trình phát triển một tựa game chưa được công bố trước khi bị đóng cửa.

Đây không phải lần đầu tiên ông lớn trong ngành phát triển game đóng cửa studio của mình tại Anh, trước đó studio có tên Guerilla tại Cambridge đã bị khai tử vào năm 2017 và Evolution Studios cũng chịu chung số phận tương tự vài năm trước.

2. Điều này dẫn tới vấn đề gì 

Qua sự việc trên, có nhiều nhân viên thuộc studio sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, trước tình hình đó, nhiều studio khác trong nước Anh như Team 17 và Fabrik Games đang ngỏ ý giúp đỡ dàn nhân sự bị ảnh hưởng. Thực tế lí do mà Sony muốn đóng cửa những studio này nhằm thu hẹp số lượng game xuất ra thị trường để đảm bảo chất lượng của số ít game mình đang phát triển.

Cá nhân mình cho rằng điều này cũng sẽ giúp cho Sony giảm thiểu những rủi ro về những tựa game ở những studio bé họ cai quản không có chất lượng thấp cũng như có thể dồn tiền lực vào những studio chuyên sản xuất AAA của họ. Đây có thể nói là động thái cấn thiết của Sony trong bối cảnh những tựa game của họ mặc dù vẫn hay nhưng đang dần mất đi sự độc quyền trên nền tảng máy Playstation của hãng.

Resident Evil 3 Remake lộ diện hình ảnh gameplay
Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, những gì chúng ta cần ở phiên bản Remake ...
25/02/2020
Chúng ta sẽ chỉ cần 90 giây để update Windows 10X mới
Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft luôn bị người dùng than phiền về mỗi ...
25/02/2020
Bản cập nhật Windows 10 của Microsoft không những vá mà còn gây ra lỗi mới !!
Chuyện này nghe quen quen đúng không, riêng khoản update thì các thanh niên Microsoft ...
24/02/2020