Samsung nộp bằng sáng chế cho thiết bị mà Apple đã từ bỏ

Báo cáo mới đây cho biết Apple đã từ bỏ dự án kính thông minh AR (Thực tế ảo tăng cường), được xem là dự án lớn tiếp theo sau iPhone. Trong khi đó, Samsung đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cũng liên quan đến kính AR tương tự tới Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Samsung nộp bằng sáng chế cho thiết bị mà Apple đã từ bỏ

Bằng sáng chế cho thấy một cặp kính tự động bật khi mở ra, có một máy chiếu đặt bên trong kính sẽ chiếu ánh sáng vào một màn hình nhỏ khác được đặt một ống kính. Phần khung kính khá dày là nơi chứa các thiết bị điện tử được sử dụng bên trong kính, có thể sử dụng bộ xử lý dựa trên nền tảng ARM.

 

                     


Cách đây vài năm, Samsung đã công bố video về một dự án có tên Monitorless cho thấy một cặp kính thông minh dựa trên AR trông rất giống với hình minh họa được sử dụng trong ứng dụng bằng sáng chế. Những chiếc kính này được kết nối với điện thoại Samsung thông qua Wifi trong khi điện thoại kết nối với PC của người dùng bằng mạng dữ liệu di động.

Điều này sẽ cho phép người dùng nhìn thấy màn hình máy tính để bàn của họ thông qua kính nên do đó nó có tên là Monitorless. Samsung đã trình diễn kính Monitorless tại MWC 2017. Loại kính này có thể thay đổi độ mờ đục của chúng bằng cách đặt điện áp vào nó.

 

Nguồn: PhoneArena

Top 5 game nên chơi trên PC ngày tết
Tết đến thì anh em có ngày nghỉ, mà đã có ngày nghỉ kiểu gì cũng có vài anh ...
24/01/2020
Hướng dẫn vệ sinh laptop ngày tết
Chào anh em, tết đến cũng là lúc anh em phải sắm sửa và dọn dẹp nhà cửa ...
23/01/2020
RTX 2080 Super Max-Q quái vật mới cho laptop cao cấp ?
Nếu như RTX 2080 Max-Q luôn được cho là GPU mạnh nhất trên laptop hiện này thì ...
22/01/2020