Ray Tracing sẽ có trên dòng card Pascal ?!?

Mới gần đây, nVIDIA công bố sẽ đưa công nghệ Ray Tracing lên những chiếc Card đồ họa dựa theo vi kiến trúc Pascal vào tháng Tư sắp tới.

Rốt cuộc thì công nghệ Ray Tracing cũng sẽ đến với dòng card đồ họa Pascal. Thứ công nghệ được nhiều người biết đến rằng chỉ có trên một số card đồ họa dựa trên cấu trúc Turing như RTX 20-series nay đã có mặt trên những chiếc card như GeForce GTX 1070 hoặc GTX 1660 giúp người dùng có thể tiếp cận với Ray Tracing ở mức cơ bản. Trình điều khiển (driver) mang tên DXR (DirectX Raytracing) sẽ được upload lên vào tháng 4 sắp tới. 

DXR GPUs. (Source: Nvidia)

Nvidia đã liệt kê những chiếc card có thể hưởng lợi từ DXR như GTX 1060 6 GB, GTX 1070, GTX 1070 Ti, GTX 1080, GTX 1080 Ti, Titan X, Titan XP, GTX 1660, GTX 1660 Ti và Titan V. Danh sách này bao gồm những chiếc card dựa trên vi kiến ​​trúc Pascal, Turing (GeForce GTX 1660 & GTX 1660 Ti) và Volta (Titan V). Bản cập nhật có thể được áp dụng cho cả máy bàn (Desktop) cũng như cho máy tính xách tay (laptop). 

Thế nhưng những chiếc card đồ họa có lõi RT vật lý (dòng GeForce RTX) sẽ thực hiện Ray Tracing ở mức tốt hơn nhiều so với những card được DXR hỗ trợ và có hiệu năng nhanh hơn gấp hai đến ba lần. Và Nvidia hy vọng rằng việc cho phép hàng triệu card đồ họa dựa trên Pascal sở hữu Ray Tracing sẽ giúp nó trở nên phổ biến hơn cũng như sẽ khuyến khích các nhà sản xuất phát triển công nghệ này.