MacOS bị dính adware nhiều gấp đôi so với Windows !!

Nếu trước kia chúng ta đều nghe đến việc Windows bị hacker này tất công, bị dính virus nọ, malware các kiểu. Cũng vì thế mà những người dùng MacOs được cười hả hê vì họ có được sự bảo mật rất là tốt đến từ Apple. Tuy nhiên thông tin này chắc chắn sẽ làm anh em thay đổi suy nghĩ về việc MacOS bảo mật tốt nhé.

1. Thời thế thay đổi

Nói tới những sản phẩm MacOS thì nhiều anh em cũng sẽ như mình đều tự hào về việc không bị lo dính phải Malware các kiểu. Đây cũng là một điểm mạnh của MacOS so với Windows. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của thời kỳ trước kia, giờ đây Windows đã được bảo mật tốt hơn, vì thế nên những chiếc laptop, PC giờ cũng an toàn không thua gì MacOS. Chưa hết những sản phẩm từ nhà Apple chưa chắc đã an toàn đâu anh em nhé.

Lí do rất đơn giản, ngoài Windows thì MacOS đang chiếm phần lớn thị trường máy tính nên việc nhiều kẻ gian muốn tìm cách tấn công để kiếm tiền cũng nhiều hơn nhiều hơn, và mới đây Malwarebytes, một hãn sản xuất phần mềm chống malware đã chia sẻ rằng các máy tính sử dụng MacOS đang dính nhiều adware hơn Windows. Và cũng vì thế thời thế thay đổi, MacOS giờ không còn là hệ điều hành bảo mật nhất.

2. Báo cáo cho thấy gì ?

theo số liệu trong bài báo cáo của Malwarebytes thì vào năm 2019, cứ 3 mục tiêu của malware là có 2 máy tính sử dụng MacOS, 1 máy chạy Windows bị dính. chưa hết mối đe dọa trên nền tảng này được cho là lên tới 400%. Báo cáo này còn chỉ ra rằng vào năm 2019 mỗi ngày sẽ có 11 máy tính sử dụng MacOS bị dính malware trong khi năm trước chỉ là 4 hoặc 8 ca thôi. Còn Windows thì vẫn dậm chân ở mức 5 đến 8 ca bị dính.

Nhìn chung thì hầu hết mối đe dọa này là những dạng khác nhau của adware và phần mềm chứa virus, hiện nay các máy tính chạy MacOS đang nằm vị trí thứ 2 và thứ 3 trong danh sách malware lây lan nhiều nhất. Đây chắc chắn là điều vô cùng tệ đối với những anh em đang sử dụn MacOS hiện nay và chưa có tiền lệ trước kia. Dù sao điều này cũng khá là phổ biến vì chúng ta khó có thể tránh được tin tặc dù adware khi mạng internet phát triển. Điều khác biệt duy nhất ở đây là Microsoft đang làm tốt hơn còn Apple thì không thật sự quan tâm về vấn đề đó lắm.

Ảnh: Tổng hợp

>>> Nguồn: PC Gamer

EliteBook 800 và 805 ra mắt được trang bị AMD Ryzen 4000
HP đang cập nhật toàn bộ danh mục máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp EliteBook ...
01/06/2020
Bộ đôi gaming mới Alienware m15 và m17 R3 có gì?
Có vẻ như tháng 5 này chính là “mùa nâng cấp” của Dell, khi không chỉ tung ...
16/05/2020
Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020