Macbook sắp tới sẽ không sử dụng CPU Intel ?

Những thông tin về MacBook mới có lẽ sẽ làm rất nhiều anh em hay thậm chí là mình đây cảm thấy hơi lạ chút. Theo những tin tức gần đây, MacBook sắp tới sẽ không sử dụng CPU đến từ nhà Intel nữa, cụ thể ra sao hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. MacBook sắp tới sẽ là chiếc MacBook đầu tiên trang bị CPU do Apple thiết kế

Nếu trước đó, việc Apple chuyển sang xài CPU AMD Ryzen chỉ là sớm hay muộn thì mới đây nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo đã cho biết rằng Apple có thể sẽ chia tay CPU nhà Intel để chuyển sang dùng CPU ARM cho các máy Mac.

Qua đó, ông dự đoán rằng Apple sẽ dần dần chuyển sang sử dụng CPU riêng của họ thay vì phải mua từ đối tác khác, điều này sẽ giúp Apple có thể tự thiết kế các con chip dành cho tất cả các sản phẩm từ Iphone, ipad cho đến MacBook các thiết bị nhà táo khác trong tương lai.

2. Khi nào Apple sẽ thực hiện kế hoạch này?

Theo những gì mình đọc được thì Apple đang chờ tiến trình 5nm thay vì sự dụng 7 nm vì có thể do hiệu năng của tiến trình này chưa được Apple đảm bảo. Đại diện của Intel cũng được cho là đã xác nhận chuyện Apple sẽ tự sản xuất CPU cho MacBook vào vào đầu năm 2019. Ngoài ra Ông Kuo đã từng nói rằng Apple đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng chip ARM cho một số máy Mac nên có lẽ đây chắc chắn là tin chính xác, chỉ là sớm hay muộn thôi.

Việc chuyển từ CPU Intel sang ARM cùng đồng nghĩa đồng bộ hóa với linh kiện của macOS cũng phải thay đổi theo. Mình nghĩ rằng thiết bị đầu tiên được chuyển giao công nghệ này sẽ là MacBook và nếu như những gì ông Kuo dự đoán là đúng thì chúng ta sẽ được đón nhận một chiếc MacBook với CPU ARM vào đầu năm 2021, có thể muộn nhất sẽ là tháng 6/2021.  Vì vậy hãy chờ đợi thêm nhiều thông tin mới nữa nhé.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: tom’s HARDWARE

Apple miễn phí dùng thử 3 tháng với Final Cut Pro X và Logic Pro X
Một tin vui cho những anh em nào đang muốn tập tành thử edit video hay làm nhạc, ...
27/03/2020
PUBG: Tuổi mới, cập nhật mới
Năm 2020 đánh dấu năm thứ 3 trong sự nghiệp phát triển của tựa game sinh tồn ...
24/03/2020
Human Resource Machine: Chơi game bằng code, tại sao không?
Với Human Resource Machine, người chơi sẽ được trải nghiệm một cách chơi game ...
24/03/2020