Laptop Dell sẽ dùng CPU Ryzen thay CPU Intel đang hiếm hàng ?

Vấn đề khan hiếm CPU Intel đã khiến rất nhiều hãng phải tìm giải pháp giải quyết mới trong đó có Dell. Hãy cùng mình tìm hiểu lí do nhé.

1. CPU Intel đang khan hiếm

Đây là vấn đề vô cùng đau đầu của Intel trong suốt thời gian gần đây, Họ đã ghi nhận và có những biện pháp để khắc phục vấn đề này cụ thể là hợp tác với những hãng khác trong công cuộc sản xuất CPU như Samsung. Thế nhưng tình trạng khan hiếm hàng vẫn tồn đọng, điều này đã khiến Giám độc tài chính của Dell là ông Tom Sweet tin rằng cho tới nửa năm đầu 2020 tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong phỏng vấn của Yahoo Finance trong tuần trước.

Chính sự khan hiếm này, Dell đã mất 6% doanh số lợi nhuận đến từ PC do vấn đề thiếu hụt CPU của Intel khiến Dell bắt đầu hợp tác với AMD khi sử dụng CPU Ryzen của họ trên những mẫu PC Alienware. Điều này cũng đồng nghĩa 35 năm trung thành của Dell với Intel đang dần bị phá vỡ.

2. Động thái của Dell đến thị trường laptop

Tất nhiên việc sụt giảm PC cũng sẽ làm Dell suy nghĩ dùng CPU của AMD cho thị trường laptop khi các dòng CPU Ryzen 3000 mới nhất của hãng này mang lại giá trị cao cũng như chi phí thấp. Điều này có thể hiểu tại sao Dell đang suy tính quay mặt với Intel để sang đội đỏ. Vì thế những laptop mới sắp tới của Dell sẽ sử dụng CPU của AMD để níu kéo người tiêu dùng cũng là điều có khả thi khi rất nhiều hãng đã hợp tác với AMD cụ thể đó là Asus hay mới đây nhất là MSI với dòng Laptop Gaming MSI Alpha.

Thế nhưng việc hợp tác này vẫn là một câu hỏi lớn bởi điều này chưa có nghĩa Dell sẽ dừng hợp tác với Intel và chuyển sang đội đỏ. Có chăng đây chỉ là chiêu trò tạo sức ép cho phía đối tác của Dell đó là Intel đấy nhanh quá trình khác phục tình trạng thiếu hụt CPU. Nhưng biết đâu đấy, những dòng laptop sử dụng CPU Ryzen đến từ Dell sẽ ra mắt và lợi ích từ người dùng sẽ được đẩy lên cao hơn với nhiều lựa chọn laptop khác nhau.Vì vậy chúng ta vẫn phải đợi một thời gian nữa.

ThinkPad P50: Một chiếc laptop
Những sản phẩm của ThinkPad mang tới độ bền vô cùng lý tưởng, thậm chí có ...
22/01/2020
The Last of Us Part 2 sẽ lên PC ???
Có vẻ như năm nay các hãng sản xuất độc quyền của Sony có trào lưu lên PC, ...
21/01/2020
CPU Laptop Intel i9 mới mạnh mẽ nhưng ??
Sức mạnh của Intel Core 9 thì không thể nào bàn cãi, tuy nhiên để sự dụng ...
21/01/2020