Không muốn chật vật như Huawei, Xiaomi vẫn tiếp tục làm chip!

Nếu các công ty Trung Quốc muốn bảo vệ hoạt động kinh doanh, tránh tình trạng lâm nguy khi bị Mỹ cấm vận như Huawei vào một ngày nào đó, một giải pháp tốt dành cho họ là tự sản xuất nhiều thành phần nhất có thể.

Xiaomi có vẻ như đang cân nhắc về điều này, bởi các báo cáo mới nhất cho thấy họ đã mua lại khoảng 6% cổ phần của công ty thiết kế chip Trung Quốc có tên VeriSilicon Microelectronics để trở thành cổ đông lớn thứ tư.

Đặt trụ sở chính tại Thượng Hải, VeriSilicon có các trung tâm nghiên cứu & phát triển tại Mỹ và Trung Quốc với mục tiêu cốt lõi là tạo ra đổi mới trong ngành công nghiệp bán dẫn. Thông thường, công ty này là nhà thầu hoàn thành một phần công việc thiết kế chất bán dẫn cho các công ty sản xuất chip khác.

Về phía Xiaomi, kể từ khi phát hành chiếc smartphone đầu tiên vào đầu thập niên 2010, họ đã phát triển nhanh chóng và trở thành hãng smartphone lớn thứ tư thế giới trong quý đầu tiên của năm nay. Tuy nhiên, công ty không mấy thành công trong lĩnh vực vi xử lý.

Năm 2014, Xiaomi đã thành lập một bộ phận bán dẫn. Ba năm sau, công ty giới thiệu con chip đầu tay mang tên Surge S1. Nó được sử dụng trên chiếc Mi 5c nhưng không để lại nhiều ấn tượng và cũng không được phổ biến quá rộng rãi.

surge s1

Sau đó, Xiaomi hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” ở mảng chip. Đến tháng 4 năm nay, một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ cho biết Xiaomi sẽ thành lập một công ty con có tên Big Fish chuyên sản xuất chip cho các thiết bị IoT. Như vậy, thương vụ mua lại cổ phần của VeriSilicon Microelectronics rất có thể là điểm khởi đầu của dự án.

 

 

Nguồn: GizChina

Top 5 game nên chơi trên PC ngày tết
Tết đến thì anh em có ngày nghỉ, mà đã có ngày nghỉ kiểu gì cũng có vài anh ...
24/01/2020
Hướng dẫn vệ sinh laptop ngày tết
Chào anh em, tết đến cũng là lúc anh em phải sắm sửa và dọn dẹp nhà cửa ...
23/01/2020
RTX 2080 Super Max-Q quái vật mới cho laptop cao cấp ?
Nếu như RTX 2080 Max-Q luôn được cho là GPU mạnh nhất trên laptop hiện này thì ...
22/01/2020