Không cần biết code cũng có thể làm game?

với Core - Open Alpha, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế một tựa game nhiều người chơi mà không cần phải biết lập trình.

Sau hai năm phát triển, nền tảng và cộng đồng miễn phí dành cho người chơi và các nhà phát triển của Manticore Games đã mở phiên bản open alpha. Core là một nền tảng và cộng đồng miễn phí dành cho người chơi và những người sáng tạo nội dung, dựa trên Unreal Engine, một sản phẩm của Epic Games. Trọng tâm của nền tảng này là cho phép người chơi dễ dàng sáng tạo và thiết kế những nội dung mới, có thể sử dụng trong game mà không cần phải biết về lập trình hay thiết kế đồ họa.

Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng. Ở đây, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo ra một nhân vật cho riêng mình, thiết kế những điểm hồi sinh mới, thiết lập các quy tắc riêng, chế tạo và thử nghiệm vũ khí. Thậm chí, người chơi còn có thể sáng tạo ra những bản custom cho những mẫu vũ khí có sẵn, chúng có thể được dùng trong game hay chia sẻ với những người chơi khác. Không chỉ có thể thay đổi những đặc điểm trong game, người chơi hoàn toàn có thể thay đổi logic của game hay viết một kịch bản game mới thông qua Lua. Sau khi hoàn thành sáng tạo một thế giới cho riêng mình, họ có thể "publish" thế giới đó cho những người chơi khác cùng tham gia thi đấu.

John Maynard, Giám đốc sáng tạo của Manticore Games, với Core, người dùng sẽ được trải nghiệm một không gian như ở studio game, chỉ trong một sản phẩm miễn phí. Manticore Games cũng sẽ có một tuần phát sóng trên Twitch để người chơi có cái nhìn rõ hơn về không gian sáng tạo của họ tại Core Open Alpha. 

EliteBook 800 và 805 ra mắt được trang bị AMD Ryzen 4000
HP đang cập nhật toàn bộ danh mục máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp EliteBook ...
01/06/2020
Bộ đôi gaming mới Alienware m15 và m17 R3 có gì?
Có vẻ như tháng 5 này chính là “mùa nâng cấp” của Dell, khi không chỉ tung ...
16/05/2020
Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020