Không cần biết code cũng có thể làm game?

với Core - Open Alpha, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế một tựa game nhiều người chơi mà không cần phải biết lập trình.

Sau hai năm phát triển, nền tảng và cộng đồng miễn phí dành cho người chơi và các nhà phát triển của Manticore Games đã mở phiên bản open alpha. Core là một nền tảng và cộng đồng miễn phí dành cho người chơi và những người sáng tạo nội dung, dựa trên Unreal Engine, một sản phẩm của Epic Games. Trọng tâm của nền tảng này là cho phép người chơi dễ dàng sáng tạo và thiết kế những nội dung mới, có thể sử dụng trong game mà không cần phải biết về lập trình hay thiết kế đồ họa.

Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng. Ở đây, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo ra một nhân vật cho riêng mình, thiết kế những điểm hồi sinh mới, thiết lập các quy tắc riêng, chế tạo và thử nghiệm vũ khí. Thậm chí, người chơi còn có thể sáng tạo ra những bản custom cho những mẫu vũ khí có sẵn, chúng có thể được dùng trong game hay chia sẻ với những người chơi khác. Không chỉ có thể thay đổi những đặc điểm trong game, người chơi hoàn toàn có thể thay đổi logic của game hay viết một kịch bản game mới thông qua Lua. Sau khi hoàn thành sáng tạo một thế giới cho riêng mình, họ có thể "publish" thế giới đó cho những người chơi khác cùng tham gia thi đấu.

John Maynard, Giám đốc sáng tạo của Manticore Games, với Core, người dùng sẽ được trải nghiệm một không gian như ở studio game, chỉ trong một sản phẩm miễn phí. Manticore Games cũng sẽ có một tuần phát sóng trên Twitch để người chơi có cái nhìn rõ hơn về không gian sáng tạo của họ tại Core Open Alpha. 

Apple miễn phí dùng thử 3 tháng với Final Cut Pro X và Logic Pro X
Một tin vui cho những anh em nào đang muốn tập tành thử edit video hay làm nhạc, ...
27/03/2020
PUBG: Tuổi mới, cập nhật mới
Năm 2020 đánh dấu năm thứ 3 trong sự nghiệp phát triển của tựa game sinh tồn ...
24/03/2020
Human Resource Machine: Chơi game bằng code, tại sao không?
Với Human Resource Machine, người chơi sẽ được trải nghiệm một cách chơi game ...
24/03/2020