Đi làm khiến người ta ít chơi game ??

Mình cũng vào ThinkPro được 6 tháng rồi và phải công nhận một điều khi bắt đầu đi làm, việc chơi game của mình đã giảm đi rất nhiều và gần như là ít đi ra nét như thời còn học đại học. Vậy nguyên nhân gì khiến việc đi làm khiến con người ít chơi game đi ? hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Thời gian không còn nhiều

Cái này chắc anh em đi làm đều hiểu đúng không? việc đi làm khiến cho thời gian chơi của anh em giảm xuống đáng kể, mặc dù anh em có tiền mua để mua đồ chơi game dễ hơn, thế nhưng rõ ràng để có được thời gian chơi như thời còn là sinh viên thì thật sự khó. Mình nghĩ đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho việc anh em càng đi làm càng ít chơi game hơn.

Mặc dù điều đó không hẳn là đúng vì bản thân mình vẫn chơi game mỗi khi đi làm về. Thế nhưng mình chú tâm tới các trò chơi nhẹ nhàng và chủ yếu là các game mobile như Fate Grand Order hay là các lão làng ở ThinkPro thì chơi kiếm thế mobile,... Vì thế những tựa game cày cuốc mới ra gần như bị mình để ở xó hết( Mình vẫn còn chưa phá đảo xong Horizon Zero Dawn mặc dù đã mua game từ rất lâu nhưng ít ra còn đỡ hơn ngồi chơi game online như Black Dessert, chạy theo event thì mệt nghỉ mà có phải lúc nào cũng rảnh để chơi đâu). 

Việc đi làm cũng khiến giờ giấc mình quy củ hơn xưa, thay vì trước kia mình có thể thức tới 3h sáng để chơi game thì giờ mình 11h mình đã chuẩn bị đi ngủ và nếu có thức thêm tí nữa thì sẽ là cầm điện thoại và đọc tin gì đó. Những hạn chế chính là nguyên nhân khiến mình chơi game ít đi. Và quả thật khi đi làm, bạn chẳng thể chơi game được như xưa nữa.

2. Đi làm khiến chúng ta có cái nhìn khác về game?

Điều này có lẽ dành cho những người đã làm cha làm mẹ sẽ phù hợp hơn. Mình cũng chỉ bước qua tuổi 24 và vần còn muốn chơi nhiều lắm, thế nhưng mình cũng dần hiểu tại sao bố mẹ mình xưa kia lại khắt khe đến việc chơi game thế. Nếu nhìn lại thời sinh viên, mình sẵn sàng thức tới 4 giờ sáng chỉ để chơi nốt một màn chơi gì đó thì khi đi làm, mình cảm thấy thật sự vô bổ. Giờ sau những ngày làm việc mệt mỏi, mình chỉ có mong muốn duy nhất đó là ngủ và quả thật mình bắt đầu quý trọng sức khỏe bản thân nhiều hơn và khi đã làm cha làm mẹ, mình nghĩ việc chơi game không phải thể hiện bản lĩnh của bản thân nữa, đối với mình game sẽ chỉ để giải trí thôi.

Thế nhưng việc đi làm không có nghĩa ham muốn chơi game của mình giảm đi, thực tế mình vẫn chơi game. Đôi lúc vẫn muốn tìm một con game gì đó try hard, tìm lại cảm giác gaming, nhưng đến khi đụng vào PC thì lại lười và chơi game cũng không còn nhiều như trước kia nữa. Vì vậy nếu có đi chơi mình sẽ chọn đi chơi nét với bạn bè, dù sao dành thời gian cho gia đình bạn bè cũng quý hơn đúng không? 

ThinkPad P50: Một chiếc laptop
Những sản phẩm của ThinkPad mang tới độ bền vô cùng lý tưởng, thậm chí có ...
22/01/2020
The Last of Us Part 2 sẽ lên PC ???
Có vẻ như năm nay các hãng sản xuất độc quyền của Sony có trào lưu lên PC, ...
21/01/2020
CPU Laptop Intel i9 mới mạnh mẽ nhưng ??
Sức mạnh của Intel Core 9 thì không thể nào bàn cãi, tuy nhiên để sự dụng ...
21/01/2020