Cựu kỹ sư biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft

Như tiêu đề anh em thấy rồi đấy, Microsoft đã bị cựu kỹ sư của mình làm thiệt hại hơn hàng triệu USD. Điều này không chỉ khiến hắn bị xa thải mà phải đối mặt với án tù nữa. Chuyện này giờ mới phanh phui cơ mà ra sao thì mời anh em đọc bài.

1.  Cựu kỹ sư Microsoft cướp hàng triệu USD

Gần đây một cựu kỹ sư Microsoft tên là Volodymyr Kvashuk đã bị Tòa án quận Hoa Kỳ (U.S. District Court) kết án vì tội biển thủ 10 triệu USD tiền ảo (cryptocurrency) của Microsoft. Theo đó, được biết Volodymyr Kvashuk đã làm việc cho Microsoft từ năm 2016 đến 2018 với vai trò phát triển và thử nghiệm nền tảng bán hàng online.


Hắn đã lợi dụng cơ hội này để lấy cắp thẻ quà tặng (digital gift card) và bán lại trên mạng nhờ đó đã lấy cắp hơn 12.000 USD tài sản của Microsoft bằng tài khoản của mình, sau đó tạo thêm nhiều tài khoản khác lấy tên của đồng nghiệp để biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft. Số tiền này đã được Kvashuk chuyển thành bitcoin và gửi vào tài khoản ngân hàng của mình.

2. Cựu kỹ sư này phải đối mặt với ngồi tù 20 năm

Chính vì vậy tòa án quận Hoa Kỳ tuyên án 20 năm tù giam đối với bị cáo Volodymyr Kvashuk. Hắn phát biểu trước tòa rằng mình không có ý định qua mặt Microsoft, và lúc đó thực chất là đang làm “một dự án đặc biệt” để đem lợi nhuận về cho công ty. Thực tế hắn đã mua một chiếc Tesla trị giá 160.000 USD và một căn biết thự bờ hồ trị giá 1,6 tỷ USD. Tổng cộng Kvashuk đã chuyển 2,8 triệu USD tiền bitcoin qua tài khoản của hắn và khai báo là được họ hàng tặng. Microsoft sau đó đã phanh phui chuyện này vào năm 2018 và sa thải hắn khỏi công ty.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: MSPoweruser

Apple miễn phí dùng thử 3 tháng với Final Cut Pro X và Logic Pro X
Một tin vui cho những anh em nào đang muốn tập tành thử edit video hay làm nhạc, ...
27/03/2020
PUBG: Tuổi mới, cập nhật mới
Năm 2020 đánh dấu năm thứ 3 trong sự nghiệp phát triển của tựa game sinh tồn ...
24/03/2020
Human Resource Machine: Chơi game bằng code, tại sao không?
Với Human Resource Machine, người chơi sẽ được trải nghiệm một cách chơi game ...
24/03/2020