CPU AMD giành giải của Quân Đội Hoa Kỳ !!

Nghe có vẻ hay hay anh em nhỉ, mình cũng chưa định hình ra bộ môn này là bộ môn gì nhưng mà riêng khoản tính toán của nó thì chắc chỉ có mấy ông Nasa mới thích điều này. Hãy cùng mình tìm hiểu về việc Siêu máy tính mà AMD mới giành giải gần đây nhé.

1. AMD giành giải thiết kế của Quân Đội Hoa Kỳ cho Siêu máy tính Cray Shasta !! 

Mới đây tại Trung tâm tài nguyên siêu máy tính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DSRC), AMD đã mang tới bộ vi xử lý EPYC hiệu suất cao của mình trong siêu máy tính Cray Shasta vốn là một phần của chương trình hiện đại hóa máy tính hiệu suất cao của Bộ Quốc phòng.

Nhờ đó, AMD đã dành giải thưởng với CPU EPYC của mình trong cuộc kiểm tra lần này, mình vẫn chưa có nhiều thông tin về bài test như nào cũng như quá trình test ra sao nhưng mình nghĩ anh em sẽ thích ở phần kết quả đấy.

2. Siêu máy tính Cray Shasta có sức mạnh như nào ?

Nhìn chung, siêu máy tính Cray Shasta lần mang tới khả năng tính toán đạt 12,8 PetaFLOPS. Bên trong siêu máy tính này sẽ có 290.304 nhân AMD EPYC (Rome) kèm với đó là 112 nhân xử lý đồ họa đa năng NVIDIA Volta V100 (GPGPU). Ngoài ra siêu máy tính còn có có tổng dung lượng bộ nhớ 590 terabyte (TB) và 14 petabyte (PB) lưu trữ, trong đó có một 1 PB là SSD NVMe. Chưa hết khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu của siêu máy tính Cray Shasta sẽ luôn đảm bảo ở tốc độ 200 Gigabits mỗi giây cho tât các các thành viên liên kết với siêu máy tính này.Theo mình được biết thì các siêu máy tính DSRC có chức năng hỗ trợ mô phỏng khí hậu, thời tiết và đại dương, hỗ trợ các nhà khí tượng học và hải dương học Hoa Kỳ dự đoán các điều kiện môi trường có thể ảnh hưởng đến hạm đội của Hải Quân của Mỹ. Trong số các nỗ lực khoa học khác, siêu máy tính sẽ được sử dụng để tăng cường về thiết lập mô hình dự báo thời tiết; cải thiện độ chính xác của cường độ bão và theo dõi dự báo chuẩn xác. dự kiến Siêu máy tính này sẽ được vận hành ​​vào đầu năm tài chính 2021 của Mỹ. Mình tin nó sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều đấy.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: Techpowerup

Apple miễn phí dùng thử 3 tháng với Final Cut Pro X và Logic Pro X
Một tin vui cho những anh em nào đang muốn tập tành thử edit video hay làm nhạc, ...
27/03/2020
PUBG: Tuổi mới, cập nhật mới
Năm 2020 đánh dấu năm thứ 3 trong sự nghiệp phát triển của tựa game sinh tồn ...
24/03/2020
Human Resource Machine: Chơi game bằng code, tại sao không?
Với Human Resource Machine, người chơi sẽ được trải nghiệm một cách chơi game ...
24/03/2020