Chúng ta sẽ chỉ cần 90 giây để update Windows 10X mới

Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft luôn bị người dùng than phiền về mỗi đợt update Windows, chẳng đâu xa hôm nọ mình cũng đưa mấy tin liên quan đến lỗi này lỗi kia của Windows rồi. Vì vậy thông tin mới này có thể sẽ giúp ích anh em đấy, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Microsoft công bố chỉ cần 90 giây để update phiên bản Windows 10 X mới

Chuyện là Microsoft đã tìm ra cách giải quyết triệt để trong phiên bản Windows 10 X dành cho các thiết bị sử dụng màn hình đôi về vấn đề Update lâu hay đợt update Windows mà trước đó rất nhiều người phàn nàn. Kết quả trong bản thử nghiệm gần nhất này đó là Windows 10 X chỉ mất khoảng 90 giây để tải và cài đặt.

Điều này chính là nước đi vô cùng tốt cho người dùng lẫn Microsoft khi Windows 10 vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhưng lại gặp nhiều lỗi như hiện nay.

2. Microsoft đã làm cách gì để nhanh vậy? 

Cụ thể những máy chạy Windows 10 X sẽ được tách hệ điều hành Windows 10 ra khỏi các file ứng dụng, driver và dữ liệu user hay người dùng, điều này hứa hẹn một quá trình cập nhật nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều. Chưa hết các ứng dụng trên Windows 10 X có trong mục riêng tách biệt với Windows 10 thông thường . Microsoft cũng nói rằng điều đó "mục này sẽ không liên quan đến quá trình cập nhật và cải thiện tài nguyên của hệ thống giúp kéo dài thời lượng pin".

Theo mình đọc thì Windows 10X sẽ chạy được cài vào phân vùng ổ đĩa đang không hoạt động thay vì linh tinh như trước. Khi nào cài xong bản cập nhật, anh em chỉ cần chuyển sang sử dụng phần bộ nhớ đó nên sẽ giảm thời gian anh em ngồi đợi loading Windows. Vì thế anh em còn chờ gì nữa mà không thử trải nghiệm Windows 10 X

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: WCCFTech

EliteBook 800 và 805 ra mắt được trang bị AMD Ryzen 4000
HP đang cập nhật toàn bộ danh mục máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp EliteBook ...
01/06/2020
Bộ đôi gaming mới Alienware m15 và m17 R3 có gì?
Có vẻ như tháng 5 này chính là “mùa nâng cấp” của Dell, khi không chỉ tung ...
16/05/2020
Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020