Chúng ta chuẩn bị tiến gần với Laptop khởi động 0 giây với DRAM !!

Nói tới việc khởi động Windows ngày nay, SSD đã làm rất tốt vai trò của mình khi mang tới tốc độ nhanh. Thế nhưng điều đó vẫn chưa đủ đối với các nhà khoa học và hôm nay mình sẽ giới thiệu cho anh em công nghệ.

1. Kỉ nguyên PC và Laptop khởi động 0 giây đang đến gần !!

Thật ra mình cũng không hào hứng về việc đó lắm vì tại vì SSD hiện nay cũng đã mang tốc độ tốt cho khởi động PC, Laptop rồi. Thế nhưng việc khởi động 0 giây cũng mang tới nhiều tích cực đúng không bởi hiện nay dù PC có mạnh tới đâu thì việc khởi động cũng mất đến vài giây và tất cả phụ thuộc vào DRAM hoạt động thế nào. Nhờ nghiên cứu tại Đại học Lancaster, Anh Quốc, chúng ta đã có một phát minh mới liên quan tới DRAM, qua đó sẽ giúp cho giấc mơ khởi động 0 giây sẽ thành hiện thực có tên gọi là UK III-V.

2. UK III-V hoạt động thế nào ?

UK III-V không phải thứ gì quá mới mẻ vì nó là Chip nhớ không mất dữ liệu và các ổ SSD hiện nay đều được trang bị Chip này. Thế nhưng điểm nổi bật của em nó chính là tốc độ, Chip UK III-V đủ nhanh để thay thế RAM và sự dụng cực ít điện năng. Chưa hết nó còn không gây mất dữ liệu giống như anh em để PC ở chế độ sleep khi tắt máy vậy. Chỉ cần 1% lượng điện hiện đang sử dụng trên DRAM và chip nhớ NAND trên SSD, Chip UK III-V có thể chạy và xử lý ngay lập tức.

Như anh em biết các loại DRAM trước kia cần điện năng để lưu trữ dữ liệu và nếu anh em tắt máy hoặc mất điện, toàn bộ dữ liệu sẽ mất hết. Vì thế sự xuất hiện của UK III-V sẽ mang tới tín hiệu tích cực trong tương lai, chúng ta sẽ thoải mái tắt Laptop hayPC mà không lo về tất cả những thứ khác. Điều mình lo duy nhất đó chính là vào bios thôi.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: PCGamer

Baldur Gate 3: Nhá hàng trailer cực chất !!
Mới đây tựa game Baldur Gate 3: đã nhá hàng trailer mới cũng như làm cho rất ...
28/02/2020
Cựu kỹ sư biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft
Như tiêu đề anh em thấy rồi đấy, Microsoft đã bị cựu kỹ sư của mình làm ...
28/02/2020
Samsung ra mắt màn hình cong mới có độ cong lên đến 1000R
Cụ thể mới đây Samsung đã ra rục rịch ra mắt màn hình mới của mình với ...
28/02/2020