Chính phủ Hàn Quốc quyết định chuyển 3,3 triệu PC sang Linux !!

Việc Microsoft khai tử Windows 7 như một cách thúc đẩy người dùng chuyển sang hệ điều hành mới của Microsoft đó là Windows 10. Thế nhưng chính phủ Hàn Quốc lại không làm điều đó, họ chuyển các máy Windows 7 của mình sang Linux, hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề đó nhé.

1. Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch chuyển 3.3 triệu PC sang hệ điều hành mới

Đại diện chính phủ Hàn Quốc cho biết họ muốn giảm ngân sách bằng cách sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở thay vì lệ thuộc vào 1 công ty cũng như chi phí phải trả cho hệ điều hành đó. Hiện tại nhân viên của chính phủ vẫn đang sử dụng 2 máy khác nhau, một máy có kết nối với internet và một máy không. Do đó họ muốn mọi người sẽ dùng 1 máy duy nhất và cho kết nối với máy ảo để tăng tính bảo mất.

Một số cơ quan cần hệ điều hành Windows 7 để làm việc thì vẫn sẽ được ưu tiên sử dụng hệ điều hành này, và những phần mềm Windows cũng sẽ được dần dần chuyển sang Linux. Dự kiến đến năm 2026 thì quá trình này sẽ hoàn tất, Hiện tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm giải pháp này từ tháng 10/2020. Đó là những thông tin mình tìm hiểu được.

2. Tại sao Hàn Quốc lại không lên Windows 10

Như mình có nói ở phía trên, việc lên hệ điều hành Windows 10 sẽ khiến cho chính phủ phải trả 1 khoản tiền vô cùng lớn cho Microsoft, và nếu chuyển sang Linux, rõ ràng họ không phải mất một xu nào vì đây là hệ điều hành mở mà. Tuy nhiên mình không chắc điều đó sẽ thức thi bởi hiện tại các ứng dụng trên hệ điều hành Windows vẫn đang vô cùng nhiều đặc biệt dân văn phòng vẫn thích sử dụng Microsoft Excel hay Words thay vì các phần mềm tương tự khác.

Tất nhiên việc này sẽ giúp cho Chính phủ Hàn Quốc tiếp kiệm được rất nhiều tiền cũng như hệ điều hành Windows không hẳn bảo mật cao vì vậy đây có thể là bước tiến quan trọng trong việc bảo mật giữ liệu của chính phủ thì sao? Mình chỉ chém gió thôi còn thực tiễn thì chúng ta không thể đoán trước được điều gì.

Ảnh: Tổng hợp

>>> Nguồn: MSpoweruser

Resident Evil 3 Remake lộ diện hình ảnh gameplay
Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, những gì chúng ta cần ở phiên bản Remake ...
25/02/2020
Chúng ta sẽ chỉ cần 90 giây để update Windows 10X mới
Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft luôn bị người dùng than phiền về mỗi ...
25/02/2020
Bản cập nhật Windows 10 của Microsoft không những vá mà còn gây ra lỗi mới !!
Chuyện này nghe quen quen đúng không, riêng khoản update thì các thanh niên Microsoft ...
24/02/2020