Call of Duty League và Overwatch League sẽ chuyển sang thi đấu online

Virus SARS-CoV-2 đang giáng vào nước Mỹ một cú đánh thẳng thắn và trực diện. Rất nhiều sự kiện về công nghệ, lễ ra mắt phim, hay cả những giải thi đấu eSport buộc phải hủy bỏ hoặc hoãn lại. Và hai trong số những giải đấu eSport được mong chờ năm nay là Call of Duty League và Overwatch League sẽ chỉ được tổ chức dưới dạng sự kiện trực tuyến.

Trong một thông cáo mới đây của mình, Activision Blizzard Esports, đơn vị đứng sau Call of Duty League, đã bày tỏ: "Sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên, những người hâm mộ, các đội chơi và các đối tác là cực kỳ quan trọng đối với Activision Blizzard Esports. (...) Sau khi xem xét cẩn thận và hợp tác chặt chẽ với đội ngũ của mình, chúng tôi xin được phép được chuyển tất cả các sự kiện trực tiếp đã được lên kế hoạch của Call of Duty League 2020 thành sự kiện trực tuyến, quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức." Tuy không thể trực tiếp đến trường quay xem những tuyển thủ mình yêu thích thi đấu, người hâm mộ vẫn có thể theo dõi các trận đấu thuộc giải đấu này thông qua các buổi phát sóng trực tiếp. Ngày phát, kênh phát và các chi tiết khác sẽ được Activision thông báo sau.

Thêm một sự kiện khác cũng phải lui về trực tuyến, đó là Overwatch League, người anh em cùng cha của Call of Duty League. Đối với giải đấu này, Activision thông báo sẽ chuyển các trận đấu vào tháng Ba và tháng Tư sang dạng sự kiện trực tuyến. Trước đó, Activision Blizzard eSport đã chuyển các sự kiện tại Trung Quốc sang Hàn Quốc, và sau đó là hủy toàn bộ sự kiện ở hai quốc gia này. Nhà tổ chức giải đấu này khẳng định: "Chúng tôi dự định quay trở lại các cuộc thi homestand do đội chủ nhà tổ chức với sự tham gia của các khán giả tại hiện trường ngay khi tình hình trở nên an toàn và hợp lý." 

Call of Duty League và Overwatch League không phải hai sự kiện duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự lây lan khó lường của virus COVID-19. Mới đây, một giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, League of Legend, cũng phải ngậm ngùi thông báo rằng các sự kiện ở Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ diễn ra mà không có sự tham gia của khán giả trực tiếp. Ngay cả bóng đá, môn thể thao vua cũng lao đao khi hàng loạt các trận đấu thuộc khuôn khổ Series A và Ngoại hạng Anh cũng bị hoãn vô thời hạn. 

 

Ảnh: Sưu tầm

>>>Nguồn: The Verge

Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020
Alienware Area-51m R2 chính thức chào sân
Có vẻ như Dell đã thực hiện khá đúng phương châm “Không có tốt ...
15/05/2020
Dell XPS 15 9500, mạnh hơn 7590 nhưng vẫn chưa bằng 9700 (2019)
Mới đây, Dell đã khiến những người yêu công nghệ trên thế giới háo ...
28/04/2020