Các tính năng mới trên Windows bản 1903, bạn đã biết hết chưa?

Đợt cập nhật cho Windows vào tháng 5 của Microsoft đã tung ra được một thời gian rồi. Cái hay có mà cái dở cũng có, nhưng liệu bạn đã biết hết được cái hay của bản Cập nhật 1903 lần này chưa?

Dán từ bảng tạm trên nền tảng điện toán đám mây

Paste from your cloud clipboard

Trong Bản cập nhật tháng 5 năm 2019, hãy sử dụng bảng tạm dựa trên nền tảng điện toán đám mây để sao chép cũng như dán hình ảnh và văn bản từ PC này sang PC khác. Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt  > Hệ thống (System)  > Bảng tạm (Clipboard) , rồi sử dụng nút bật/tắt để bật cả Lịch sử bảng tạm và Đồng bộ trên các thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win  + V để dễ dàng truy cập vào bảng tạm.

 

 

 

Thêm biểu tượng cảm xúc từ bàn phím của bạn

Phím tắt ngăn biểu tượng cảm xúc

Thể hiện mọi cảm xúc của bản thân ở mọi nơi bạn muốn. Nhấn phím logo Windows  + dấu chấm (.) để mở ngăn biểu tượng cảm xúc. Sử dụng biểu tượng cảm xúc Nhật Bản để tạo khuôn mặt bằng văn bản và biểu tượng—như dấu chấm câu và đơn vị tiền tệ—để tạo câu lệnh.

 

 

 

Tự động sao lưu thư mục quan trọng của bạn

a laptop displaying a syncing folder, with a cloud illustration showing a shield over top

Tự động sao lưu các thư mục Tài liệu, Ảnh và Màn hình nền với OneDrive để các thư mục này được bảo vệ ngay cả khi bạn bị mất PC. Trên cạnh phải của thanh tác vụ, hãy chọn OneDrive  > Thêm  > Cài đặt. Trên tab Tự động Lưu, hãy chọn Cập nhật thư mục rồi chỉ định thư mục mà bạn muốn tự động đồng bộ.

 

 

 

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android của bạn

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android với ứng dụng Microsoft Launcher

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn, nhập "Microsoft Launcher" vào hộp tìm kiếm, sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và các nội dung khác.

 

 

 

Làm cho con trỏ của bạn dễ nhìn hơn

Thay đổi kích cỡ con trỏ trong cài đặt Trợ năng.

Nếu bạn đang gặp sự cố về việc phát hiện con trỏ trên màn hình của mình, hãy điều chỉnh con trỏ lớn hơn hoặc thay đổi màu sắc. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Trợ năng  > Con trỏ.

 

 

 

Phóng to nội dung trên màn hình

Thanh trượt phóng to văn bản

Để chỉ phóng to văn bản trên màn hình, chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Trợ năng  > Hiển thị , sau đó điều chỉnh thanh trượt trong Phóng to văn bản. Để phóng to mọi thứ, hãy chọn một tùy chọn từ menu thả xuống trong Phóng to mọi thứ.

 

 

 

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

Snipping part of the screen

Ứng dụng phác thảo màn hình hiện có tên là Cắt & Phác thảo. Mở ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp một nội dung trên màn hình hoặc để đánh dấu và chia sẻ một hình ảnh trước đó. 

Để chụp ảnh nhanh, hãy nhấn phím logo Windows + Shift + S. Bạn sẽ thấy màn hình tối hơn và con trỏ hiển thị dưới dạng dấu thập. Chọn một điểm ở cạnh của khu vực bạn muốn sao chép và nhấp chuột trái vào con trỏ. Di chuyển con trỏ để tô sáng vùng bạn muốn chụp. Khu vực bạn chụp sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào bảng tạm, sẵn sàng để bạn dán vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi bạn thực hiện thao tác cắt. Cắt & Phác thảo cung cấp tùy chọn để lưu, sao chép hoặc chia sẻ, đồng thời bao gồm bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có độ rộng dòng biến đổi. 

 

 

Cung cấp cho ứng dụng một giao diện hoàn toàn mới

Turning on dark mode

Làm cho ứng dụng của bạn nổi bật bằng cách chuyển sang chế độ Tối. Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn Cài đặt  > Cá nhân hóa  > Màu , cuộn xuống, sau đó trong Chọn chế độ ứng dụng mặc định, chọn Tối (Dark).

 

 

 

Tạm dừng bản cập nhật cho đến thời điểm thuận tiện

Tùy chọn Tạm dừng bản cập nhật trong Cài đặt

Để tạm thời hoãn bản cập nhật dành cho thiết bị của bạn, hãy chuyển đến Bắt đầu  > Cài đặt  > Cập nhật & Bảo mật  > Windows Update , sau đó chọn Tạm dừng bản cập nhật. Sau khi hết thời hạn tạm dừng, bạn cần phải cài đặt bản cập nhật mới nhất rồi mới có thể tạm dừng một lần nữa.

 

 

 

Cho phép Microsoft giúp PC của bạn hoạt động ổn định

recommended troubleshooting in Settings

Giữ cho thiết bị của bạn luôn chạy mượt với các đề xuất khắc phục sự cố giúp tìm và khắc phục sự cố trên thiết bị của bạn. Để xem các bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc được đề xuất, hãy chuyển đến Bắt đầu  Cài đặt  > Cập nhật & Bảo mật  > Khắc phục sự cố .

 

 

Trên đây các tính năng mới của bản cập nhật 1903 của Windows 10, hãy tham gia Group ThinkTeam để nhận được nhiều mẹo hay hơn nữa nha!

Lenovo ThinkPad P50: Món hời cho đồ họa viên
Trước đó mình đã review sản phẩm ThinkPad P51. Máy đã mang lại một trải ...
13/12/2019
LG Gram mới sẽ được giới thiệu tại CES 2020
Sự kiện CES 2020 sắp sửa diễn ra kéo theo đó là màn trình diễn đến từ ...
12/12/2019
CPU mới lộ diện điểm số trên laptop của Google
Vậy là không còn gì nghi ngờ nữa, chiếc laptop của Google là Chrome Hatch sẽ sử ...
11/12/2019