Asus khắc phục lỗi cho AMD RX 5700 chỉ với việc siết chặt ốc ??

Chuyện tưởng đùa nhưng mà thật anh em ạ, nếu nhiều anh em đam mê công nghệ chắc sẽ thấy rằng lúc nào GPU của AMD đã ngày càng tốt lên. Tuy nhiên mới đây rất nhiều người dùng báo cáo về việc Asus RX 5700 của AMD có hiện tượng quá nhiệt. Vì thế hãy cùng mình tìm hiểu cách Asus khắc phục nhé.

1. ASUS khắc phục lỗi bằng cách siết lại con ốc ?

ASUS vừa thông báo rằng họ đã ghi nhận và tìm ra giải pháp để giải quyết tình trạng card màn hình RX 5700-series bị quá nhiệt của hãng. Cụ thể những lô hàng đầu tiên của dòng sản phẩm ROG Strix Radeon RX 5700 và RX 5700 XT được AMD khuyến nghị sử dụng áp lực 30-40 PSI khi vặn ốc. Điều đó dường như khiến cho tản nhiệt chưa được ép chặt GPU và khiến GPU bị quá nhiệt. Vì vậy, Asus đã quyết định thiết kế lại con ốc để tăng áp lực lên 50- 60 PSI giúp cải thiện quá trình tải nhiệt của GPU này thay vì theo hướng dẫn của AMD.

Nhờ đó tản nhiệt sẽ được ép chặt vào GPU hơn, từ đó cải thiện hiệu suất truyền nhiệt. Trong khi đó, con ốc cũ lại không làm được như thế, khiến nhiệt độ GPU tăng cao.

2. Người dùng cần làm gì để khắc phục lỗi này ?

SUS đã cho sản xuất lô hàng RX 5700-series với con ốc mới kể từ tháng 1/2020 rồi nên anh em yên tâm mua trong thời điểm tháng 1 nhé, nếu anh em lỡ mua trước đó thì sẽ được thay ốc miễn phí bằng cách liên lạc với Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của ASUS (tại đây) kể từ tháng 3/2020. Danh sách thì mình để ảnh ở phía dưới rồi đó anh em tham khảo đi nhé.

Theo những gì mình đọc được thì nhiều người dùng đã tự tìm cách khắc phục bằng cách chêm thêm long đền nhựa hoặc siết chặt con ốc lại. Tuy nhiên thì ASUS không khuyến khích làm việc này vì có thể sẽ gây thêm nhiều vấn đề hơn nữ

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: PC Gamer

Apple miễn phí dùng thử 3 tháng với Final Cut Pro X và Logic Pro X
Một tin vui cho những anh em nào đang muốn tập tành thử edit video hay làm nhạc, ...
27/03/2020
PUBG: Tuổi mới, cập nhật mới
Năm 2020 đánh dấu năm thứ 3 trong sự nghiệp phát triển của tựa game sinh tồn ...
24/03/2020
Human Resource Machine: Chơi game bằng code, tại sao không?
Với Human Resource Machine, người chơi sẽ được trải nghiệm một cách chơi game ...
24/03/2020