AMD Radeon RX 5950 XT sẽ là luồng gió mới cho flagship?

Vậy là sau gần một năm biến mất trong thị trường GPU Flagship, cuối cùng AMD đã công bố sản phẩm mới của mình để có thể cạnh tranh sòng phẳng với nVIDIA cụ thể RTX 2080Ti. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ về em nó nhé.

1. AMD giới thiệu bộ 5 GPU mới !!

Vậy là sau gần 1 năm vắng bóng trong thị trường flagship, cuối cùng AMD đã quyết định tung ra hàng loạt sản phẩm cạnh tranh với nVIDIA theo từng phân khúc, chúng ta sẽ có Radeon RX 5800, RX 5800XT, RX 5900, RX 5950 và GPU được cho là sản phẩm sẽ cạnh tranh với RTX 2080TI chính là AMD Radeon RX 5950XT. Mình tin các dòng sản phẩm lần này của AMD sẽ mang tới hiệu năng vô cùng mạnh mẹ, cùng với đó là cạnh tranh trực tiếp với các phân khúc cao hơn của nVIDIA. Tuy nhiên điểm đáng chú ý trong công bố này vẫn là em RX 5950XT bởi vì rõ ràng AMD đã vắng mặt quá lâu trong thị trường flagship, điều này khiến cho giá của RTX 2080Ti dù cao nhưng không có đối thủ cạnh tranh để ép giá xuống.

Được biết thông tin trên đã bị lộ ra về việc AFOX corporation, một tổ chức hợp tác với AMD đã nộp hồ sơ về tên sản phẩm mới. Động thái này của AMD sẽ mang tới cho anh em nhiều lựa chọn hơn ở phân khúc cận cao cấp cũng như cao cấp. Mình tin đây sẽ là tin vui đối với người dùng chúng ta vì trước đó AMD đã ra mắt RX 5600 XT và em nó đã khiến cho nVIDIA phải hạ giá sản phẩm RTX 2060 của mình xuống.

2. AMD Radeon RX 5950XT có gì đặc biệt ?

Như CEO Của AMD, tiến sĩ Lisa Su đã nói trong sự kiên CES 2020 rằng AMD đang trong cuộc phát triển ray tracing và chắc chắn GPU trong năm 2020 sẽ mang tới công nghệ vốn đã đc nVIDIA áp dựng cho các dòng GPU RTX của mình. Và chắc chắn GPU mới này của AMD sẽ mang tới những đột phá mới, sẽ có tiến trình 7nm+, sự dụng GDDR6 hoặc là công nghệ HBM2, mang tới sức mạnh không chỉ gaming mà còn đồ họa nữa. 

Những gì AMD đã mang lại trong thị trường GPU những năm gần đây phải nói là tích cực và mình tin lần này họ cũng sẽ thành công và người được lợi nhất chính là người dùng chúng ta đúng không nào.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Nguồn: Wccftech

Baldur Gate 3: Nhá hàng trailer cực chất !!
Mới đây tựa game Baldur Gate 3: đã nhá hàng trailer mới cũng như làm cho rất ...
28/02/2020
Cựu kỹ sư biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft
Như tiêu đề anh em thấy rồi đấy, Microsoft đã bị cựu kỹ sư của mình làm ...
28/02/2020
Samsung ra mắt màn hình cong mới có độ cong lên đến 1000R
Cụ thể mới đây Samsung đã ra rục rịch ra mắt màn hình mới của mình với ...
28/02/2020