4 Ứng dụng nên có khi cài lại Windows

Anh em biết đấy, mỗi lần cài Windows thì kiểu gì anh em cũng cần cài một đống phần mềm đúng không, như mình sẽ phải cài Games các kiểu để chơi game rồi. Tuy nhiên chắc chắn 4 phần mềm sau sẽ vô cùng cần thiết cho anh em mỗi lần cài Windows.

1. WINRAR

Đây là ứng dụng giúp anh em giải nén, với việc rất nhiều phần mềm hiện nay đều được nén lại khi anh em tải về máy, chắc chắn Winrar chắc chắn là lựa chọn vô cùng tốt cho anh em cần giải nén file. Chắc chắn Winrar vẫn được đánh giá nằm trong top 1 những phần mềm cho lại hiệu suất nén/giải nén file nhanh nhất thời điểm hiện tại. Ngoài ra khả năng nén các thư mục khác cũng là cách anh em tiết kiệm dung lượng bố nhớ của mình, chẳng hạn như net file setup game chẳng hạn. Vì vậy mình cho rằng đây là phần mềm vô cùng quan trọng.

2. Google Chrome

Chắc chắn chẳng ai trong chúng ta sẽ thỏa mãn sử dụng trình duyệt web mặc định của nhà Microsoft là Microsoft Edge đúng không? vì thế Google Chrome chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những anh em muốn lượt web hiện nay chính là Google Chrome, mặc cho khả năng ăn ram của em nó là vô hạn thế nhưng rõ ràng đây vẫn là trình duyệt mang tới trải nghiệm tốt đúng không anh em. Ngoài ra anh em vẫn có thể sử dụng cốc cốc hoặc là firefox, tuy nhiên mình nghĩ Google Chrome sẽ mang lợi thế nhiều hơn khi trải nghiệm động bồ của Google như Gmail, docs cũng tiện lợi hơn.

3. MSI Afterburner

Có lẽ MSI Afterburner là một ứng dụng phù hợp với gamer hơn, thế nhưng mình vẫn đưa vào đây để anh em có thể sử dụng. Phần mềm này có khả năng giúp xem được độ load của CPU/VGA/RAM kèm thêm đó cũng là nhiệt độ, từ đó biết được máy mình đang chạy ở mức độ nào. Ngoài ra MSI Afterburner có tích hợp khả năng điều chỉnh fan GPU giúp mình kiểm soát nhiệt độ của GPU tốt hơn. Mặc dù mình chưa dùng hết sạch các tính năng của em nó, chủ yếu là dùng Rival Tuner để đo FPS game các kiểu nhưng mình tin đây là phần mềm hữu ích vô cùng.

4. Unikey

Đây là phần mềm vô cùng quan trọng cho anh em, tất nhiên rồi các cảnh sát chính tả luôn xuất hiện vô cùng đều đặn và nếu anh em chat không có dấu sẽ bị ăn dùi cui liên tục vào mồm, vì vậy hay trang bị cho mình một chiếc Unikey để có thể gõ văn bản có dấu, nhờ đó anh em có thể thoải mái gõ văn tiếng việt mà không lo người khác không hiểu anh em viết gì

Vì thế anh em hãy luôn ghi nhớ mà tải về sử dụng nhé, mình tin 4 phần mềm này vô cùng hữu ích và chắc chắn anh em sẽ cần sử dụng nó mỗi khi cài lại windows đó.

Resident Evil 3 Remake lộ diện hình ảnh gameplay
Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, những gì chúng ta cần ở phiên bản Remake ...
25/02/2020
Chúng ta sẽ chỉ cần 90 giây để update Windows 10X mới
Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft luôn bị người dùng than phiền về mỗi ...
25/02/2020
Bản cập nhật Windows 10 của Microsoft không những vá mà còn gây ra lỗi mới !!
Chuyện này nghe quen quen đúng không, riêng khoản update thì các thanh niên Microsoft ...
24/02/2020