ThinkPad X1 Carbon 2019 sẽ còn mỏng nhẹ hơn nữa

Thế hệ tiếp theo của dòng ThinkPad X1 Carbon sắp được ra mắt trong năm 2019 sẽ có thân hình còn mỏng nhẹ hơn cả MacBook Air.

Vào ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại sự kiện CES 2019, Lenovo đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của dòng ThinkPad X1 Carbon nổi tiếng với những cải tiến vượt bậc so với thế hệ tiền nhiệm. Chiếc ThinkPad X1 Carbon sở hữu thân hình mỏng nhẹ hơn và mang trong mình bộ vi xử lý mới nhất của Intel. Hơn nữa, chiếc ThinkPad X1 Carbon mới này còn được trang bị một màn hình 4K LCD có độ sáng tới 500 nits cùng công nghệ màu sắc Dolby Vision HDR.

Được kì vọng sẽ trở thành Flagship trong năm 2019, ThinkPad X1 Carbon tích hợp rất nhiều công nghệ tối tân được bọc trong một lớp vỏ cũng rất cao cấp giúp cho nó nổi bật hơn cả. ThinkPad X1 Carbon thế hệ 7 chỉ dày từ 14.95 mm và nặng chỉ 1.08 kg. Ngoài ra, giờ đây viền màn hình trên X1 Carbon sẽ được thu gọn lại, giúp cho chiếc laptop 14 inch có thể nằm vừa trong thân hình của chiếc laptop 13.3 inch.

Thế hệ mới của ThinkPad X1 Carbon sẽ sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i5 / i7 của Intel, dựa trên vi kiến trúc Whiskey Lake và có card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 620. Giống các máy ThinkPad X1 Carbon thế hệ trước, CPU sẽ được ghép nối với DRAM LPDDR3  và SSD PCIe. Và vì thời gian ra mắt dự kiến sẽ vào nửa năm nữa nên Lenovo cũng không tiết lộ quá nhiều chi tiết, mình e rằng sẽ có một số thay đổi so với dự kiến.

Vẫn có khả năng kết nối đầy đủ, ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 7 nhìn chung không có gì thay đổi so với người tiền nhiệm mặc dù có một số cải tiến: hỗ trợ Wi-Fi + Bluetooth với ăng-ten có cao tần số phát sóng cao hơn, modem Cat16 4G / LTE-A, hai cổng kết nối Thunderbolt 3 và đầu nối âm thanh TRRS, v.v.

Một trong những cải tiến quan trọng của chiếc ThinkPad X1 Carbon sắp ra mắt so với thế hệ hiện tại là hệ thống âm thanh Dolby Atmos được tân trang lại với bốn loa và bốn micrô tầm xa. Đối với webcam, Lenovo sẽ cung cấp camera có độ phân giải 720p lẫn camera hồng ngoại IR tích hợp chức năng bảo mật ThinkShutter.

Lenovo cho rằng chiếc X1 Carbon mới có thể hoạt động liên tục trong 15 giờ đồng hồ sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng cách sử dụng mà thời lượng pin có thể thay đổi.

Thế hệ thứ 7 của Lenovo ThinkPad X1 Carbon tuy bây giờ chưa được bày bán trên thị trường nhưng Lenovo hứa hẹn sẽ ra mắt trong tháng 6 năm 2019 với giá khởi điểm từ $1709.