ThinkPad T490s và X390: Sáng hơn, chính xác và tỉ lệ tương phản tốt hơn

NoteBookCheck đã thực hiện các bài kiểm tra đầu tiên đối với màn hình của 2 chiếc laptop thuộc phân khúc doanh nhân cao cấp trong năm 2019 là T490s và X390. Có vẻ như Lenovo đã điều chỉnh các thông số màn hình một chút để mang đến cho người dùng cảm giác trải nghiệm tốt hơn. Nhưng không phải tất cả đều là "tốt hơn"

Notebookcheck đã làm một loạt bài thử nghiệm về hiệu năng màn hình của 2 chiếc máy tính xách tay doanh nhân mới nhất của ThinkPad là T490s cũng như X390 trong vài ngày trước do có khá nhiều người hỏi về chất lượng hiển thị của ThinkPad thế hệ mới nhất này. Họ đã làm các bài kiểm tra cho ThinkPad T490s với cả màn 2K và màn FHD.

Nguồn ảnh: Notebookcheck

 

Đầu tiên chúng ta hãy xét tới những tin tích cực, độ sáng của màn FHD của ThinkPad T490s có độ sáng lên tới 400 nits, nó thậm chí còn cao hơn cả màn WQHD (2K) của thế hệ trước. Điều này vô hình trung cũng khiến cho độ tương phản cũng tốt hơn, làm cho màu sáng thì rõ hơn còn màu tối thì sâu hơn rất nhiều. Đó cũng chính là sự thay đổi của X390 vì nó cũng sáng hơn với tỷ lệ tương phản tuyệt vời. 

Điểm lớn nhất (tích cực) là độ chính xác màu cũng đã được cải thiện, gam màu sRGB được cải thiện lên rất nhiều và độ sai lệch Delta-E cũng giảm xuống dưới mức 3. 

Tuy nhiên, có ưu điểm thì cũng sẽ có nhược điểm: thời gian phản hồi chậm đi đôi chút sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng sản phậm cũng bị kém đi khá nhiều.

 

HIện tại thì ThinkPad T490, T490s hay X390 đều đã được bày bán trên trang chủ của Lenovo. Dự kiến trong cuối quý 3, ThinkPro sẽ nhập một số lượng lớn các sản phẩm của ThinkPad 2019 và phân phối chúng rộng rãi đến người dùng.