Zoom cập nhật phiên bản cho iOS để tránh gửi dữ liệu cho Facebook

Một tin vui cho những anh em nào đang sử dụng phần mềm Zoom để học tập hay làm việc tại nhà, bởi với bản cập nhật này, nỗi lo bị thu thập dữ liệu sẽ không còn nữa.

Mới đây, ứng dụng họp video trực tuyến Zoom đã vấp phải những cáo buộc về bảo mật thông tin khách hàng. Một số dữ liệu như thời điểm đăng nhập ứng dụng, múi giờ, thành phố và thông tin về thiết bị đã được chuyển cho Facebook. Hành động này diễn ra ngay cả khi người dùng không sử dụng Facebook để đăng nhập Zoom, hay không sở hữu tài khoản Facebook. Việc trao đổi dữ liệu với Facebook cũng không được đề cập rõ ràng trong điều khoản và chính sách của ứng dụng này. Sự việc này đã khiến nhiều người dùng tỏ ra quan ngại và lo lắng đối với khả năng bảo mật thông tin khách hàng của Zoom.

Đứng trước những cáo buộc này, đại diện của Zoom giải thích: "Zoom rất coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Ban đầu, chúng tôi triển khai tính năng ‘Đăng nhập bằng Facebook', sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) Facebook để cho phép người dùng truy cập dễ dàng hơn vào ứng dụng của chúng tôi. Tuy nhiên, gần đây, chúng tôi đã ý thức được rằng, bộ công cụ phát triển phần mềm này đang thu thập những dữ liệu không cần thiết." Bên cạnh đó, đại diện phía Zoom cũng khẳng định việc thu thập dữ liệu này sẽ không ảnh hưởng đến những thông tin cá nhân và quan trọng của khách hàng, những gì Facebook thu thập được sẽ chỉ bao gồm phiên bản hệ điều hành của thiết bị, bộ nhớ ổ cứng, tên thiết bị và nhà mạng mà người dùng đang sử dụng. 

Ngay sau khi vấp phải cáo buộc về bảo mật thông tin người dùng, Zoom đã xóa đoạn code cho phép truyền dữ liệu về Facebook trên ứng dụng của mình và phát hành một bản cập nhật mới. Đại diện của Zoom cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người dùng của mình và khẳng định sẽ liên tục kiểm tra phần mềm để sự việc này sẽ không tái diễn.

Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020
Alienware Area-51m R2 chính thức chào sân
Có vẻ như Dell đã thực hiện khá đúng phương châm “Không có tốt ...
15/05/2020
Dell XPS 15 9500, mạnh hơn 7590 nhưng vẫn chưa bằng 9700 (2019)
Mới đây, Dell đã khiến những người yêu công nghệ trên thế giới háo ...
28/04/2020