Untitled Goose Game: Sự trỗi dậy của loài Ngỗng

Sau khi House House công bố đã bán được 1 triệu game Untitled Goose Game thì mình đã nghĩ tại sao tựa game này lại hot đến vậy nhỉ. Sau một thời gian trải nghiệm thì quả thực Untitled Goose Game rất hay và hay ra sao thì anh em hãy cùng đọc bài viết về tựa game này nhé.

1. Lối chơi đơn giản đâm ra lại hay

Có lẽ không thể phủ nhận thành công của hãng House House khi tạo ra trò chơi Untitled Goose Game, những gì anh em cần làm đó là giải trí và tựa game này chắc chắn quá phù hợp với anh em. Untitled Goose Game sẽ đưa anh em vào nhập vai một chú ngỗng, không đùa đâu chú ngỗng vốn chỉ đơn giản không có gì ngoài tiếng kêu quạc quạc, à còn bơi được trên hồ nữa. Thế nhưng anh em đừng để chú ngỗng này lừa nhé, đây mới là chú ngỗng quyền năng, khiến loài người phải rơi vào vòng nguy hiểm.

Về cơ bản anh em sẽ có sức mạnh của loài ngỗng và bắt đầu quá trình tiêu diệt loài người, thế nhưng anh em chỉ là những chú ngỗng không khạc được ra lửa như rồng, không dơ vuốt nhọn như loài hổ thì sao tiêu diệt loài người ? hãy chơi khăm chúng. Untitled Goose Game sẽ đặt bạn vào vai một con ngỗng và phải thực hiện các nhiệm vụ, mà hầu hết chúng liên quan tới… trộm cắp hoặc phá hoại. Chắc chắn tội trộm cắp xử rất là nặng và  anh em sẽ bị đánh cho banh xác, nhưng may thay, anh em là con ngỗng nên chẳng bị sao cả.

2. Đơn giản nhưng cũng không dễ

Thực tế nếu nắm vững và vượt qua tất cả các nhiệm vụ, anh em sẽ chỉ mất vỏn vẹn 16 phút để phá đảo trò chơi. Nhưng đây là một tựa game giải đố và chắc chắn để tìm tòi suy nghĩ không phải lúc nào cũng nhanh đúng không. Mình đã mất hàng giờ đồng hồ chỉ để nghiên cứu cách chơi cũng như hiểu rõ bản chất của game này. Và tất nhiên khi đã nắm được bản chất rồi, việc giải đố trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thế nhưng với Untitied Goose Game, anh em sẽ chẳng thể nào hiểu cách vận hành của tựa game này. Mỗi màn chơi, anh em sẽ có 1 tá nhiệm vụ và anh em sẽ phải tự đi tìm hiểu, lần mò để tìm ra đáp án.Chẳng nói đâu xa khi mới vào chơi mình đã phải tìm cách cho ông nông dân dùng mũ mới, vậy chúng ta phải làm gì?  Làm mũ của ông nông dân bẩn? Ném nó xuống nước? Vứt mũ của ông ấy đi? Mang mũ mới đẹp hơn tới chỗ lão? Những gì anh em cần làm đó là phải thử, bởi nếu không thử thì chắc chắn sẽ không có đáp án.Nhưng thất sự anh em có cần phải làm vậy không? mình nghĩ là không, mình đã tận hưởng trò chơi đúng nghĩa là một con ngỗng, làm những gì mình thấy là hay và chắc chắn minh chẳng cần phải giải quyết nhiệm vụ được giao, những gì mình làm đó là tạo ra thêm nhiều màn nghịch ngu khác và đây chính là điểm hay của Untitled Goose Game. Nếu câu đố khiến anh em đau đầu, hãy nghịch đi chán thì thôi vì rõ ràng Untited Goose Game sinh ra để cho anh em giải trí mà.

3. Thế giới nhỏ bé

Mặc dù vậy, thế giới của Untitled Goose Game rất nhỏ bẻ và chỉ bao quanh một ngôi làng nhỏ thôi. Điều này sẽ hạn chế anh em rất nhiều nhất là nếu muốn tìm thêm địa điểm khác để nghịch ngợm thêm. Và nếu như anh em đã chơi quá nhiều tựa game này, chắc chắn sự nhàm chán sẽ xảy ra, dẫu sao đây cũng là một tựa game giải đố hài hước để anh em thư giãn thôi. Vì vậy mình nghĩ trải nghiệm dừng ở mức lâu lâu thì chơi sẽ tốt hơn là dành cho những anh em chuyên chơi Hardcore game.

4. Đồ họa âm thanh bình thường

Về Đồ họa của game, Untitled Goose Game không được chú trọng quá nhiều và độ chi tiết gần như chỉ dừng ở mức cơ bản. Âm thanh trong game mình đánh giá cũng không thật sự hay. Mình nghĩ đây cũng là điều dễ hiểu vì Untitled Goose Game là tựa game Indie và game Indie chú trong nhiều hơn về game play giải trí thay vì phức tạp hóa lên. Dù sao anh em tốt nhất đừng mong đợi tựa game này phải có Ultra HD hay Ray Tracing nhé vì rõ ràng là không có rồi. 

5. Tổng kết

Một trò chơi hay đâu nhất thiết phải đẹp từ hình ảnh cho tới cốt truyện. Mình nghĩ anh em thật sự yêu trò chơi ngu học này thì đừng ngại mà mua trò chơi này nhé, Untitled Goose Game không phải là tựa game hard core nhưng khi anh em yêu thích nó thì chắc chắn tựa game này sẽ giúp anh em giải trí sau những bộn bề công việc đó.

Resident Evil 3 Remake lộ diện hình ảnh gameplay
Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, những gì chúng ta cần ở phiên bản Remake ...
25/02/2020
Chúng ta sẽ chỉ cần 90 giây để update Windows 10X mới
Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft luôn bị người dùng than phiền về mỗi ...
25/02/2020
Bản cập nhật Windows 10 của Microsoft không những vá mà còn gây ra lỗi mới !!
Chuyện này nghe quen quen đúng không, riêng khoản update thì các thanh niên Microsoft ...
24/02/2020