ThinkPad X1-Carbon Gen5: Vẫn còn tốt lắm

Nói tới dòng sản phẩm X1- Carbon của ThinkPad, mình tự tin đây là sản phẩm laptop mỏng nhẹ bền nhất từ trước tới nay. Điều này cũng hội tụ ở phiên bản mới nhất là Gen 6. Nhưng hôm nay mình muốn anh em hãy tập trung một sản phẩm, tưởng đã cũ nhưng vẫn còn tốt chán đó chính là ThinkPad X1- Carbon Gen5. Hãy cùng mình tìm hiểu tại sao nó lại tốt đến vậy nhé.

1. Chất không thể nào lẫn được

Điều mình thích từ một sản phẩm ThinkPad đó chính thiết kế gần như không thay đổi gì nhiều. Điều này khiến mình khi nhìn vào ThinkPad X1 Carbon Gen 5 phải thốt lên rằng "quen thuộc". Từ chất liệu cho tới kiểu dáng, chẳng đâu mà lẫn được. Ấy vậy mà khi sờ em nó, mình lại thấy một điều vô cùng mạnh mẽ, quyến rũ. Mình nghĩ đây là chất "vàng mười" mà Nguyễn Tuân đã mô tả về con người ông lão lái thuyền trên sông đà. Tương tự với ThinkPad X1 Carbon Gen5, chất lượng sản phẩm được nâng lên một tầm cao chót vót rồi khi ai cũng biết đây là chiếc laptop dành cho doanh nhân, mỏng nhẹ. Vì thế những gì người ta cần đó là giữ vững phong độ, giống như các ông lão trinh phục con sông đà qua năm này đến năm khác.

2. Sự tinh tế từ bàn phím

Tất nhiên không thay đổi ngoại hình không có nghĩa ThinkPad X1 Carbon Gen 5 không có điểm gì khác biệt. Sự cải tiến mình nghĩ lớn nhất chình là bàn phím của máy mang tới trải nghiệm vô cùng thoải mái. Điều này được cụ thể hóa bằng việc việc hành trình phím dày 1.5mm sâu. Trong quá trình gõ văn bản, trải nghiệm trong thời gian lâu. Mình cảm thấy không hề khó ấn một chút nào và nếu so với bàn phím trên các sản phẩm khác như XPS 13 hay Zenbook 3 thì ThinkPad X1 Carbon Gen 5 là nhất.TouchPad phủ kính của ThinkPad X1 Carbon Gen5 cũng rất mượt mà. Điều này giúp mình rất nhiều trong quá trình làm việc lâu dài.

3. Màn hình đáng giá

Thay đổi tiếp theo mình muốn viết trong bài này chính là chất lượng hiển thị của ThinkPad X1 Carbon Gen 5, với kích thước 14 inch, chất lượng hiển thị của máy là Full HD IPS, vào thời điểm 2017 phải nói khó có màn hình nào sánh được với chiếc laptop này khi sRGB của máy đạt tới 91%, màn hình có độ sáng 315 nits. Vậy 2019 màn hình này thế nào thì câu trả lời vẫn tốt chán. Điều này được thể hiện khi mình làm việc ngoài trời, màn hình của máy vẫn hiển thị tốt mà không gây lóa mắt.

4. Cấu hình vẫn còn tốt chán

Để củng cố cho luận điểm vẫn tốt của mình, mình đã trải nghiệm ThinkPad X1 Carbon Gen 5 với cấu hình như sau: Intel Core i5-6200U, SSD 256GB, RAM 8GB. Và kết quả, anh em biết rồi đấy, vẫn tốt. Những tác vụ văn phòng vẫn mượt mà, trải nghiệm gõ văn bản cũng đủ dùng. Lướt web vẫn cứ là ok. Mình nghĩ với cấu hình này anh em không nên chiến các tưa game nặng bởi thức tế nhu cầu mà hãng Lenovo muốn hướng đến chính là làm việc mà. Nhưng thứ đáng giá hơn cả chính là thời lượng Pin của ThinkPad X1 Carbon Gen 5 vô cùng trâu với thời gian là 10 tiếng chủ yếu lướt web, gõ văn bản và xem youtube.

5. Tổng kết

Nhìn chung vơi nhu cầu làm việc chuyên nghiệp, ThinkPad X1 Carbon Gen 5 vẫn là sự lựa chọn hợp lý cho anh em, nếu đã là doanh nhân thì tại sao bạn không lựa chọn cho mình một sản phẩm đến từ thương hiệu ThinkPad, hay chính xác hơn là ThinkPad X1 Carbon Gen 5. Giá của chiếc máy này cũng đã rẻ hơn rồi, thế nhưng trải nghiệm của máy vẫn rất tốt. Vì vậy mình tin đây chính là sản phẩm tốt dành cho ai yêu thích ThinkPad cần sự nhỏ gọn tiện lợi.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Tham khảo các mức giá và cấu hình của ThinkPad X1 Carbon Gen 5

 

Lenovo ThinkPad P50: Món hời cho đồ họa viên
Trước đó mình đã review sản phẩm ThinkPad P51. Máy đã mang lại một trải ...
13/12/2019
LG Gram mới sẽ được giới thiệu tại CES 2020
Sự kiện CES 2020 sắp sửa diễn ra kéo theo đó là màn trình diễn đến từ ...
12/12/2019
CPU mới lộ diện điểm số trên laptop của Google
Vậy là không còn gì nghi ngờ nữa, chiếc laptop của Google là Chrome Hatch sẽ sử ...
11/12/2019