ThinkPad X1 Carbon Gen 8: Có gì cải tiến ?

Nói đến những sản phẩm chất lượng, ThinkPad luôn là cái tên được mình nhắc tới vì độ hoàn thiện tốt, trải nghiệm cấu hình đa dạng nhưng mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự chú ý của mình lần này chính là sản phẩm ThinkPad X1 Carbon 8, hãy cùng mình tìm hiểu về xem lần này Lenovo sẽ mang tới điều gì mới mẻ nhé.

1. ThinkPad X1 Carbon Gen 8 có gì cải tiến?

Nhắc tới các sản phẩm thuộc ThinkPad X1 Carbon thì việc thay đổi có chăng đến từ cấu hình, mình mặc dù chưa được nhìn tận mắt em nó thế nhưng nếu anh em dựa vào ảnh cũng như thống số thì rõ ràng thiết kế của ThinkPad X1 Carbon Gen 8 gần như không có thay đổi gì so với thế hệ Gen 7 trước đó. Điều đó được thế hiện qua việc độ dày của máy chỉ là 14.9mm và trọng lượng 1.09 kg vẫn được giữ nguyên như ThinkPad X1 Carbon Gen 7. Nhìn chung chất lượng của ThinkPad vốn đã tốt rồi nên việc không thay đổi cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên nếu anh em chú ý tới bàn phím ở phiên bản lần này, anh em sẽ thấy một chút thay đổi nhỏ ở đây, cụ thể Lenovo đã thay đổi tính năng của phím F9 và F11 để hỗ trợ các ứng dụng gọi điện, nhắn tin. Mình nghĩ đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì đối tượng ThinkPad X1 Carbon Gen 8  hướng tới là doanh nhân, và thường các cuộc gọi nhanh chóng sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề quan trọng.Tất nhiên cấu hình chắc chắn sẽ được nâng cấp lên rồi, chúng ta sẽ có một cấu hình mới mạnh mẽ hơn, điểm chú yếu lớn nhất trên ThinkPad X1 Carbon Gen 8  là con chip Intel Core thế hệ thứ 10 với tên gọi Comet Lake. Người dùng sẽ có nhiều tuỳ chọn chip Core i5 và Core i7 khác nhau, trong đó bao gồm con chip Core i7-10810U với 6 nhân xử lý. Máy có dung lượng RAM 8GB/16GB được hàn chết vào bo mạch chủ và SSD PCI-e tối đa 2TB. Tuy nhiên sức mạnh thức tế ra sao thì chúng ta hãy đợi khi cửa hàng ThinkPro nhập hàng cho mình test nhé.

2. Điểm nhấn từ màn hình

Hãy khoan nói về chất lượng hiển thị máy, mình muốn nói đến tính năng mới được thêm gần đây là "PrivacyGuard". Nhờ đó màn hình sẽ có khả năng chống nhìn trộm giúp cho những thông tin mật của người dùng không bị kẻ xấu xâm phạm, mình nghĩ đây chính là tính năng quan trọng khiến cho ThinkPad X1 Carbon Gen 8  sẽ lựa chọn tốt hơn phiên bản trước đó. Chúng ta không cần quá nhiều thay đổi từ thiết kế, nhưng bảo mật luôn phải giữ hàng đầu. Mình tin đây sẽ là điểm ăn tiền lớn nhất về sản phẩm lần này.

Quay trở lại chất lượng màn hình, chúng ta vẫn sẽ có độ phân giải tùy chọn từ Full HD cho tới 4K. Tuy nhiên điểm nhấn lần này đến về việc độ sáng, anh em sẽ có lựa chọn độ sáng từ 400 đến 500 nits, làm việc ngoài trời sẽ tốt hơn phiên bản Gen 7 trước kia. Ngoài ra phiên bản TouchScreen vẫn sẽ quay trở lại ở phiên bản Gen 8 năm nay, nên anh em sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp cho làm việc của mình hơn.

3. Có nhất thiết phải nâng lên Gen 8 không?

Vậy câu hỏi đặt ra là anh em đã sở hữu phiên bản trước đó là Gen 5,6 hay gần nhất là Gen 7 thì có cần nâng lên phiên bản này không? Mình cho là không vì thực tế các sản phẩm đời trước của ThinkPad đã vô cùng tốt rồi, và như mình đã nói ở phía trước, thay đổi của Gen 8 gần như không nhiều và cấu hình của các chiếc laptop Gen 7 cũng có thể đáp ứng tốt trong một thời gian nữa. Vì thế nếu anh em thật sự yêu thích dòng sản phẩm này thì hãy nâng lên Gen 8. Còn nếu chỉ đơn thuần là làm việc hoặc cần một chiếc laptop hợp lý với túi tiền hơn, mình nghĩ anh em hãy chọn Gen 7 hay thậm chí Gen 5 và 6 cũng vô cùng tốt.

4. Giá tiền của ThinkPad X1 Carbon Gen 8 sẽ ra sao ?

Theo những gì mình tìm hiểu giá tiền của sản phẩm sẽ là 1499 USD (Tương đương 35 triệu vnđ chưa tính VAT ), đây sẽ là giá tiền cho phiên bản thấp nhất sự dụng i5 và 8gb RAM. Vì thế phiên bản cao nhất chắc chắn sẽ có mức giá vô cùng cao, lên tới 70 triệu. Vì vậy nếu anh em yêu thích dòng sản phẩm này, hãy đừng ngần ngại mà mua nhé. Và tin vui ThinkPro sẽ phân phối dòng sản phẩm ThinkPad X1 Carbon Gen 8  đến tay anh em sớm nhất, mình sẽ sớm thông báo cho anh em có ý định mua khi sản phẩm đến cửa hàng cũng như các sản phẩm khác dòng sản phẩm khác của ThinkPad X1 Carbon nhé.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Tham khảo các mức giá và cấu hình của: ThinkPad X1 Carbon Gen 8 

>>>Tham khảo các sản phẩm khác của ThinkPad X1 Carbon

Baldur Gate 3: Nhá hàng trailer cực chất !!
Mới đây tựa game Baldur Gate 3: đã nhá hàng trailer mới cũng như làm cho rất ...
28/02/2020
Cựu kỹ sư biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft
Như tiêu đề anh em thấy rồi đấy, Microsoft đã bị cựu kỹ sư của mình làm ...
28/02/2020
Samsung ra mắt màn hình cong mới có độ cong lên đến 1000R
Cụ thể mới đây Samsung đã ra rục rịch ra mắt màn hình mới của mình với ...
28/02/2020