MINESWEEPER : Đấy mới là nghệ thuật !!

Bạn là một game thủ? Bạn là dân văng phòng? bạn yêu thích chơi game nhưng lại không có phần mềm để tải game, bạn cần 1 trò chơi nhanh gọn nhẹ thì chắc chắn Minesweeper sẽ là lựa chọn đỉnh cao rồi. Vì thế hãy cùng mình tìm hiểu trò chơi này nhé.

1. Đỉnh cao Windows XP ngày xưa, Dò mìn !!!

Không biết có nhiều anh em 2k đã từng trải nghiệm trò chơi đình đám này chưa, thế nhưng mình phải nói rằng  Dò mìn từ lâu đã là một tựa game mà triệu triệu người Việt biết tới nó chẳng có gì và đơn giản Minesweeper là sản phẩm đi kèm với Windows. Tương tự như việc Intel HD Graphics là dòng card đồ họa vô dụng nhất thị trường, và cũng là dòng card đông đảo nhất vậy.

Tuy nhiên chưa có mấy ai viết review về tựa game hàng vạn người biết đến nhưng chẳng mấy ai chơi trong thời điểm hiện nay, vì vậy mình xin viết một bài review về tựa game bổ ích đến lạ thường này trong năm nay nhé. Tất nhiên phiên bản của Minesweeper mình viết đến chính là phiên bản trên Windows XP, một tựa game của sự nhạt nhẽo nhưng vẫn có người chơi.

2. Đỉnh cao cho sự nhạt nhẽo nhưng vẫn có người chơi

Vào những năm 2005, thời kì mạng internet vẫn còn chưa phổ biến rộng rãi, nếu chẳng may đang ngồi trên pc hay laptop màkhông có gì làm thì anh em sẽ làm gì? chơi đánh bài? xem phim hay ngồi nghịch paint? không không, chúng ta sẽ ngồi chơi Dò mìn, Vào thời điểm Windows XP còn thống trị, những tựa game trên điện thoại không có nhiều và thường để tải 1 tựa game chúng ta phải tốn tiền đăng kí GPRS, khiến cho việc giải trí bị hạn chế khá nhiều, vì thế xu hướng người dùng thời điểm đó lên ngôi. Khi buồn chán chúng ta tìm tới trò chơi và đó là điều kiện khiến Dò mìn lên ngôi

Cách chơi của Minesweeper cũng khá đơn giản. anh em chỉ cần bấm vào một ô, và ô đó sẽ hiện xem có bao nhiêu quả mìn ở xung quanh nó. Từ đó, anh em cứ thế mà mở thêm ô, đoán xem liệu ô mình mở có mìn không. Điều kiện thắng của trò chơi chính là anh em mở hết sạch các ô cũng như cắm cờ chuẩn vào những ô có mìn.

Thực tế việc chơi tựa game này giúp chúng ta tăng khả năng tính toán, suy luận, tự thử thách bản thân và trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi bấm mở những ô cuối cùng, nó đơn giản là một cách giải trí sau stress và cũng vì thế vào những buổi học tin học của trường cấp 2 của mình, những gì tụi mình chơi đó là đánh đố nhau Dò mìn. Trò chơi có thể vô cùng nhạt nhẽo, chẳng ai lại đi nhìn mấy con số 1 2 3 4 đúng không? thế ấy mà vẫn còn người chơi và nó vẫn còn

3. Tưởng đơn giản nhưng chứa ẩn ý nhé

Mình có đọc một câu nói như sau "Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn". Tựa game cho phép anh em tùy chình màn chơi với chiều dài chiều rộng và lượng mìn khác nhau, trò chơi giống như đưa chúng ta đóng vai một người có thể quyết định số phận của bản thân, nếu chúng ta chọn lựa đơn giản, những gì chúng ta có thể nhấp 1 lần chuột là có thể win trò chơi này, nhưng khi thiết lập nhiều bom hơn thì con đường còn lắm chông gai.

Điều này giống như việc nếu chúng ta muốn bình yên ít thử thách thì nó trở nên nhàn chán, và tăng độ khó của trò chơi lên, chúng ta sẽ cảm thấy sự khó khăn và có thể bỏ cuộc, tất nhiên nếu chúng ta có một chút may mắn thì chắc chắn chúng ta sẽ chinh phục vì thế tất cả sẽ do quyền của anh em. Và mình nghĩ đây chính là thông điệp mà người làm ra tựa game này muốn truyền đạt tới. Cũng vì thế tựa game 

4. Tựa game sát phần cứng ???

Mặc dù vậy khi mình chạy tựa game này trên cấu hình vô cùng khủng, Intel Core i9 9900K kèm với đó là RTX 2080ti, ấy thế mà tựa game này chỉ đạt ở mức 30 FPS, phải chăng tựa game này đã bị khóa FPS? hay do máy chúng ta không thật sự khỏe? đùa thôi thực tế dù cấu hình máy anh em có mạnh hay yếu, thì tựa game này vẫn sẽ dừng ở mức 30 fps, và không lên nổi 31 fps. Dù sao 30 fps vẫn là chuẩn của nhiều những tựa game Console hiện nay nên anh em vẫn thấy ok đúng không?

5. Tổng kết

Mặc dù tựa game này có lẽ đã bị xóa trên Windows 10, tại mình search mãi chẳng thấy đâu hoặc do mình chưa tìm kĩ, thế nhưng đây vần là tựa game phổ biến, vì vậy khi anh em chán quá thì Minesweeper chính là lựa chọn hoàn hảo cho anh em giải trí đấy, còn mình thì đã tìm ra thú vui khác đó chính là dò mìn, đùa thôi thực tế khi chẳng có gì chúng ta muốn làm thì Dò mìn quả thật hấp dẫn mình, ấn ấn ấn 5 phút rồi làm việc tiếp, đó chính là cách chúng ta giải trí với tựa game này.

Resident Evil 3 Remake lộ diện hình ảnh gameplay
Sau thành công của Resident Evil 2 Remake, những gì chúng ta cần ở phiên bản Remake ...
25/02/2020
Chúng ta sẽ chỉ cần 90 giây để update Windows 10X mới
Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft luôn bị người dùng than phiền về mỗi ...
25/02/2020
Bản cập nhật Windows 10 của Microsoft không những vá mà còn gây ra lỗi mới !!
Chuyện này nghe quen quen đúng không, riêng khoản update thì các thanh niên Microsoft ...
24/02/2020