Lenovo ThinkPad P50: Món hời cho đồ họa viên

Trước đó mình đã review sản phẩm ThinkPad P51. Máy đã mang lại một trải nghiệm vô cùng tốt, phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng trong năm 2019 này. Vậy đến P50 thì sao? hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Vẫn chất cổ điển đó

Tại sao mình nói Lenovo ThinkPad P50 cổ điển đơn giản là thiết kế của sản phẩm ThinkPad nào cũng giống nhau và chúng chẳng bao giờ thay đổi quá là nhiều cả. Nếu như ở dòng XPS ta thấy một chất sáng bạc sang trọng lịch lãm thì với ThinkPad P50 hay ThinkPad nói chúng, chất đen nhám khiến mình thấy sự hoài cổ, nó quá cổ điển rồi. Điều này khiến mình suy nghĩ rằng có nhất thiết phải thay đổi không nếu đã tốt rồi. Nhưng mình nghĩ nếu anh em cần tìm một chiếc máy phù hợp không chỉ nhu cầu và thời trang thì đây không phải sản phẩm để anh em lựa chọn.

2. Cấu hình phù hợp túi tiền

Vậy điều gì khiến mình và nhiều người đặt mua chiếc máy này? Mình nghĩ điểm hay chính là từ cấu hình của Lenovo ThinkPad P50 gần như như tương đương với ThinkPad P51 với Intel Core i7 6820HQ, RAM 8GB có chăng khác biệt đến từ Card đồ họa nVIDIA M1000M thay vì M1200M như ThinkPad P51. Điều đáng giá của những sản phẩm này chính là giá, rõ ràng tầm 23tr để mua một Laptop Workstation là hợp lý đúng không anh em. Vì thế mình đã dùng phần mềm Specviewperf 13 để xem có đạt kể quả ổn không, mình đã dùng bài test này và kết quả thu được là ổn. Với Solidwork, FPS của game là 60, với Maya mình chỉ đạt được con số 34. Nhìn chung đây vẫn là con số chấp nhận được. Anh em vẫn có thể làm các tác vụ đồ họa nặng và làm việc hiệu quả khi render video Full HD trên chiếc máy này.

3. Màn hình hiển thị đủ dùng

Có lẽ điểm yếu của ThinkPad P50 này trong năm 2019 chắc đến từ màn hình của laptop. Với độ sáng chỉ 240 nits cũng với đó sRGB 57%. Mình nghĩ anh em nên cắm vào màn hình và biết nó như một máy cây di động thì hơn. Nhưng dù sao chiếc máy này đã có 3 năm tuổi thọ rồi và mình nghĩ với những bạn làm việc thiết kế CAD bản vẽ công trình thì đây vẫn có thể chấp nhận được.

4. Điểm nhấn từ bàn phím

À thật ra người viết đang lười không chịu nói công kết nối đấy, các bạn thông cảm check link sản phẩm để biết cổng kết nối nhé. Nhưng mình phải công nhận rằng hàng của ThinkPad vẫn luôn mang lại trải nghiệm hành trình phím sâu và đây chính là sản phẩm mình tin tưởng và ThinkPad P50 không cho mình cảm giác  thất vọng chút nào. Điều mình thích ở sản phẩm này chính là gõ và gõ. Lực bấm tốt khiến cho chiếc máy đáng để bỏ tiền ra mua.

5. Tổng kết

Nhìn chung đây là sản phẩm tốt, anh em muốn làm việc đồ họa chuyên nghiệp, giá thành khoảng 23 triệu thì rõ ràng đây chính là sản phẩm đáng giá để anh em chọn rồi. Mình nghĩ ThinkPad P50  trong thời điểm hiện nay là laptop workstation đáng mua nhất. Vì thế anh em đừng bỏ rời em nó nếu như đang tìm kiếm một chiếc laptop thinkpad workstation đúng nghĩa.

Ảnh: Tổng hợp

>>>Tham khảo các mức giá và cấu hình của Lenovo ThinkPad P50 

 

ThinkPad P50: Một chiếc laptop
Những sản phẩm của ThinkPad mang tới độ bền vô cùng lý tưởng, thậm chí có ...
22/01/2020
The Last of Us Part 2 sẽ lên PC ???
Có vẻ như năm nay các hãng sản xuất độc quyền của Sony có trào lưu lên PC, ...
21/01/2020
CPU Laptop Intel i9 mới mạnh mẽ nhưng ??
Sức mạnh của Intel Core 9 thì không thể nào bàn cãi, tuy nhiên để sự dụng ...
21/01/2020