Lapse: A Forgotten Future - Tương lai bị lãng quên

Trong Lapse: A Forgotten Future, bạn sẽ đóng vai một tổng thống, một nhà cầm quyền của một đất nước, và mọi quyết định về y tế, quốc phòng, nông nghiệp và kinh tế sẽ nằm trong tay.

Lapse: A Forgotten Future là một tựa game giả lập về chính trị, được phát triển bởi Cornago Stefano. Đây là một trò chơi có lối chơi đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều thao tác từ phía người chơi, thế nhưng, càng chơi, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chìm đắm trong không gian bí ẩn với những tiết lộ kích thích sự tò mò và những cú twist đầy bất ngờ. 

1. Cốt truyện

Trò chơi bắt đầu vào năm 2075, một vài năm sau chiến tranh hạt nhân, cả thế giới chỉ còn lại là một đống đổ nát với bốn quốc gia duy nhất còn trụ lại. Người chơi sẽ không nhớ gì về quá khứ mình, tất cả những gì bạn biết đó là thân phận của bạn, Tổng thống Hall, thủ lĩnh của một quốc gia không tên đang đương đầu với một khủng hoảng về môi trường do bụi hạt nhân và các cuộc bạo động đang tiếp diễn. Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ được gặp rất nhiều nhân vật, từ người hầu gái luôn hầu hạ bạn, cho đến vị Đại Tướng quân luôn mong mỏi được đầu tư nhiều hơn vào quân đội. Tất cả những người quan trọng này đều mang đến cho bạn những thông tin, và cách xử lý của bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới mạch truyện. Có những quyết định sẽ mang lại niềm vui, nhưng có lúc quyết định đó sẽ giết chết bạn.

Đừng lo nếu bạn chết trong lần đầu tiên chơi thử game. Bạn sẽ khám phá ra một bí mật động trời về bản thân mình đấy. Bạn sẽ có sức mạnh quay ngược thời gian, tuy nhiên, bạn không thể kiểm soát sức mạnh này mà nó chỉ được kích hoạt khi nhân vật của bạn chết trong game.

2. Cách chơi

Trò chơi này có giao diện và cách chơi rất đơn giản. Các nhân vật sẽ xuất hiện dưới dạng các thẻ bài, và sẽ mang đến cho bạn các sự kiện. Bạn, dưới vai trò là người cầm quyền của đất nước, sẽ phải đưa ra quyết định cho các yêu cầu đó bằng cách trượt thẻ bài sang trái hoặc sang phải. Mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến một hoặc nhiều yếu tố, bao gồm môi trường, sự hài lòng của người dân, quốc phòng-an ninh và kinh tế. Nhiệm vụ của bạn là phải cân bằng cả bốn yếu tố này, nếu một yếu tố đạt mức cao nhất hoặc thấp nhất, bạn sẽ chết. Đơn giản phải không?

Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ thường xuyên nhận được những sự kiện bất ngờ và không thể thay đổi như bão cát, mất mùa,...những sự kiện này sẽ làm giảm các chỉ số của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có cơ hội nhận được các khả năng đặc biệt thông qua việc xem các video quảng cáo hay mua trong cửa hàng.

3. Lời kết

Với một cách chơi đơn giản nhưng lại cực kỳ "đau não", Lapse: A Forgotten Time thực sự là một tựa game thu hút những người đam mê tựa game chiến thuật, tâm lý và pha chút huyền bí. Trò chơi này có tới 3 cái kết để người chơi khám phá, và trò chơi chỉ kết thúc khi người chơi đạt được một trong 3 cái kết đó. Điều đặc biệt ở tựa game này là các thẻ bài được sắp xếp lẫn lộn, và ở mỗi giai đoạn người chơi sẽ phải đưa ra các quyết định khác nhau cho cùng một sự việc đã từng diễn ra trong quá khứ để có thể cân bằng được bốn yếu tố. Vì vậy, mỗi một người chơi sẽ có một trải nghiệm game khác nhau, đi trên những con đường khác nhau để dẫn đến cái kết cho riêng mình.

Lapse: A Forgotten Future có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS, nếu các bạn là người yêu thích khám phá, hãy chơi thử trò này sao nha

Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020
Alienware Area-51m R2 chính thức chào sân
Có vẻ như Dell đã thực hiện khá đúng phương châm “Không có tốt ...
15/05/2020
Dell XPS 15 9500, mạnh hơn 7590 nhưng vẫn chưa bằng 9700 (2019)
Mới đây, Dell đã khiến những người yêu công nghệ trên thế giới háo ...
28/04/2020