Hp Zbook Studio G3 là một bước tiến vô cùng lớn của HP khi đã kết hợp giữ hai dòng laptop doanh nhân mỏng nhẹ và bền bỉ với dòng laptop Workstation cấu hình mạnh mẽ. Hiện tại sản phẩm đang được bán tại ThinkPro với mức giá rất hấp dẫn hơn chỉ từ hơn 26 triệu cho bản thấp nhất là i7 6700HQ và Quadro M1000M

Chất lượng xây dựng máy

Đầu tiên là vỏ máy, đây là dòng cao cấp nhất của HP nên về chất lượng Build thì ko có gì phải bàn cả quá tuyệt vời. mặc dù chỉ mỏng có 1,8mm, thế nhưng, Cực kì cứng và chắc nhwof chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối. Các cạnh bên của máy được vuốt mảnh lại nhằm đem tới một vẻ cao cấp của những chiếc máy đắt tiền.

Bản lề máy có độ hoàn thiệt cao, mình hoàn toàn có thể mở máy màn hình bằng một tay, tuy nhiên khi lắc màn không hề có dấu hiệu bị lung lay. Mặt lưng máy cứng, dày giúp tăng khả năng chịu được, bảo vệ màn hình khỏi những va chạm ngoài ý muốn.
Mặt đáy của máy là một tấm có khe thoát nhiệt rất lớn được làm bằng kim loại, đi cùng với viền cao su giữ máy chống việc trơn trượt.

Mở nắp lưng của chiếc máy, chúng ta thấy máy có 2 khe ram, một khe đã được sử dụng, dung lượng tối đa chúng ta có thể năng cấp là 32GB, một khe m2 nữa có hỗ trợ PCIE.

Xây dựng và khả năng nấp cấp

Thiết kế chất lượng từ trong ra ngoài

Cổng kết nối, Pin

Tuy thân hình máy rất sexy, thế nhưng HP Zbook Studio G3 được trang trị rất nhiều cổng kết nối. Điều đặc biệt là vẫn còn cổng mạng LAN, mình thấy điều này là không cần thiết khi mà ngày này mạng wifi đã trở nên quá phổ biến, có thể thay đó một cổng USB 3.0 nữa.

Pin cũng là một điểm yếu của HP Zbook studio G3 khi rơi vào khoảng hơn 2-3h đồng hồ, điều này cũ dễ hiểu vì phải gánh trên mình một cấu hình quá khủng như vậy i7 6700 HQ và Nvidia Quadro M1000M. Tuổi thọ pin theo mình thấy là cao vì trung bình sau 5 tháng sử dụng sẽ chai từ 5-10% pin. Vậy mà HP Zbook Studio G3 không có một dấu hiệu chai pin nào.

Cổng kết nối và Pin

Kết nối đầy đủ và đa dạng

Màn hình, bàn phím, TouchPad và loa

Màn hình chính là điểm sáng giá nhất trên HP Zbook Studio G3, mặc dù chỉ ở Full HD nhưng khi mình đo bằng Spyder 5 Elite đã đặt tới 97% sRGB, góc nhìn rất rộng, các bạn hoàn toàn có thể mua lên bản 4K để cho trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Về bàn phím thì HP trang bị hẳn keycap doubleshot, tức là hai lớp nhựa giúp kéo dài tuổi thọ của keycap. Tuy nhiên mình đã phải lên trang chủ tìm Driver để hoạt động hết chức năng của bàn phím chứ không tự nhận. Các phím điều hướng khá nhỏ, có một số game mình đã gặp khó khăn khi chơi một số game. Được trang bị một bàn  phím chống tràn là một điều đương nhiên phải có trên các dòng máy trạm.

TouchPad được phủ một lớp kính tránh bị bóng sau vài năm sử dụng.

Loa máy tính khá nhỏ nhưng vẫn đủ nghe. Mình thấy nếu các bạn chuyên nghe nhạc hay chơi game, có thể đầu tư riêng một bộ loa để cho trải nghiệm tốt hơn

 Màn hình, bàn phím, touchpad và loa

Chi tiết về các bộ phận của HP ZBook Studio G3

 

Hiệu năng và nhiệt độ

Hiệu năng là một điều bất ngờ nhất khi Quadro vốn từ trước tới giờ không dành cho việc chơi game. Ở tựa game CSGO, khi chơi ở mức cao nhất và Full HD khử răng cưa ở mức cao nhất, map năng nhất, fps trung bình ở mức 73 và thấp nhất là 50. Để có trải nghiệm tốt nhất thì nên hạ cấu hình xuống một tí nhé. Đặc biệt là ở tựa game pubg, dù ở mức 54 fps và thấp nhất là 40 fps, nhưng không có bất kì một dấu hiệu giật lag nào cả

Nhiệt độ là một thứ gây khó chịu cho bác bạn nếu đang tải cao mà chạm lên phía trên bàn phím, nhưng đây là nhiệt do vùng cấp điện của laptop gây ra, còn CPU với GPU thì HP đã làm tản nhiệt rất tốt. Các bạn có thể dán skin của laptop để khắc phục.

Hiệu năng và nhiệt độ

Ưu điểm và nhược điểm về hiệu năng khi trải nghiệm game

V. Tổng kết
Kết luận, nếu bỏ qua vấn đề về nhiệt độ thì chẳng có gì để các bạn phải đắn đo  nữa. Hãy đến với ThinkPro để rước em nó về thôi.