Blacksad: Under the Skin : Thám tử mèo đen

Dù mới ra chưa được lâu nhưng chắc chắn Blacksad không phải là tựa game được nhiều người chú ý tới tựa game này, mình nghĩ đây chắc chắn là tựa game phù hợp cho anh em muốn đắm chìm vào phá án, giải đố. Hãy cùng mình tìm hiểu về tựa game này nhé.

1. Thế giới hoài cổ của những con vật

Mình nghĩ đây là một tựa game hay, anh em sẽ được nhập vai vào một chú mèo đen có tên là John, với góc độ nào đó mình cảm thấy chú mèo này giống nhân vật người dơi trong phim Batman nhưng mặc cho mình một chiếc áo khoác Columbo và công việc của John là thám tử. Giờ đây chúng ta được nhìn thấy một thành phố New York 1950s, một chút hoài Jazz nhẹ nhàng tạo không khí như những bộ phim cổ ngày xưa mà mình đã từng xem, nên thơ nhưng đầy mùi của nguy hiểm.

Các con vật trong BlackSad được nhân cách hóa mang đến cho mình những tâm tư, tính cách riêng, điều này khiến mình cảm thấy như đang đọc một cuốn truyện tranh trinh thám vậy. Câu chuyện của Blacksad bắt đầu bằng việc một chú tê giác tức giận về việc anh em có bức ảnh nó ngoại tình với một con cáo. Những ấn tượng ấy thật sự làm mình thích thú và muốn tìm hiểu nhiều hơn về trò chơi này.

2. Lối chơi đậm chất Serlock Holmes

Đây là một tựa game trinh thám, chắc chắn anh em sẽ phải phá án rồi, thế nhưng nếu anh em đã từng chơi những tựa game thể loại Telltale thì chắc chắn sẽ nhìn thấy bóng dáng trò chơi này với các tựa game này, các cuộc trò chuyện, hội thoại luôn xuất hiện những lựa chọn để khiến anh em có thể dựa vào đó tìm ra giải đố. Tất nhiên không thể thiếu phong cách của các tựa game trinh thám khác đó là tìm kiếm các giấu vết, bằng chứng để góp phần cho việc phá án của anh em một cách dễ dàng. Tuy nhiên trò chơi sẽ không có hồm đồ và thay vào đố anh em sẽ được nhắc nhở đã lấy đủ tất cả các thông tin hoặc là đủ để tạo ra một bằng chứng mới.

Mình nghĩ điều này sẽ không thể làm khó anh em vì trò chơi sẽ chỉ cần kết hợp các lí thuyết hay nội dung tìm được nào đó để đến được kết luận của vụ án. Nhìn chung mình không hề bị khó khi giải đố, nhưng nó sẽ giúp anh em khám phá cốt truyện dễ dàng hơn.

Tất nhiên việc lựa chọn này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến nội dung của anh em, trò chơi sẽ bắt anh em phải chơi lại ngay lập tức nếu chọn sai lựa chọn. Có một tính năng mình thấy không hữu ích lắm chính là tính năng giác quan loài mèo, mình nghĩ tính năng này không thật hữu ích cho lắm, vì nó chỉ có tác dụng tìm những chi tiết nhỏ thôi. Về cơ bản trải nghiệm Blacksad của mình vô cùng mượt mà, và nếu như mình có bị chậm lại thì chắc chắn là do mình đã bỏ lỡ một thứ gì đó vô cùng quan trọng của vụ án.

3. Sự chặt chẽ trong nội dung vụ án

Như anh em đều biết, những tựa game dạng Telltale nếu muốn làm nhiệm vụ sẽ phải đọc hội thoại và điều đó sẽ gây cản trở anh em rất nhiều nếu anh em không biết tiếng anh hoặc là chán vì quá dài. Thế nhưng BlackSad lại khiến mình cảm rất dễ hiểu và không gặp khó khăn gì cả và các lựa chọn cũng vì thế mà dễ thở hơn. Bắt đầu từ việc chú Tê Giác tấn công trụ sở của anh em, rồi đến vụ án về việc truy tìm nguyên nhân tại sao một chú báo đốm lại tử tử ở phòng tập boxing.

Tất nhiên không phải lúc nào các vụ án cũng dễ nhưng tất cả nội dung đều được nhà sản xuất Blacksad là Pendulo Studio đều làm một cách chặt chẽ, lồng ghép để khiến việc lựa chọn của anh em thêm phần thú vị và máu trinh thám của mình nổi lên. Mặc dù nhịp độ cốt truyện sẽ bị chậm lại đôi chút vì anh em sẽ phải di chuyển vài địa điểm cũng như nói chuyện để tìm thông tin. Nhưng hình chung cốt truyện sẽ luôn dồn dập và nó không khiến anh em cảm thấy buồn ngủ mỗi khi phá án.

4. Phá án nhưng cũng phải vui

Điểm mình thích của trò chơi không chỉ những hội thoại vô cùng vui nhộn, anh em sẽ bắt gặp những con vật ăn mặc vô cùng sexy, đùa đấy thực tế mọi thứ đều được nhà sản xuất game sắp xếp, sự vô duyên của những trang phục mà các con động vật mặc đều dẫn tới điều gì đó buồn cười sắp tới, hay thậm chí mình đã cười vì thấy một con mèo đang lái cái xe nâng hàng một cách chậm dãi mặc dù vụ án đang rất căng thẳng.

Nếu anh em để ý kĩ sẽ thấy rằng các hình graffiti đậm chất phân biệt chủng tộc, mình nghĩ anh em theo trường phái nhân quyền thì chắc chắn sẽ không thích điều này còn mình thì thấy bình thường.

5. Tổng kết

Mặc dù không phải là tựa game cuốn hút thế nhưng BlackSad: Under the Skin cho mình một trải nghiệm tốt. Một chút phá án trong đó, một chút hài hước, một chút tìm tòi đều được hòa quyện trong tựa game này, mình tin anh em nếu đam mê các tựa game trinh thám chắc chắn sẽ thích tựa game này. Tất nhiên tựa game không thật sự hoàn hảo về cốt truyện nhưng nó sẽ mang đến cho anh em những trải nghiệm thú vị đó.

Baldur Gate 3: Nhá hàng trailer cực chất !!
Mới đây tựa game Baldur Gate 3: đã nhá hàng trailer mới cũng như làm cho rất ...
28/02/2020
Cựu kỹ sư biển thủ hàng triệu USD từ Microsoft
Như tiêu đề anh em thấy rồi đấy, Microsoft đã bị cựu kỹ sư của mình làm ...
28/02/2020
Samsung ra mắt màn hình cong mới có độ cong lên đến 1000R
Cụ thể mới đây Samsung đã ra rục rịch ra mắt màn hình mới của mình với ...
28/02/2020