1. Mở nhiều cửa sổ

Trong phiên bản mới của TeamViewer có hỗ trợ tính năng nhiều cửa sổ, các bạn có thể kết nối đến một hay nhiều máy tính cùng một lúc ngay trên máy tính của mình. Tính năng này sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn rất nhiều nếu các bạn phải thường xuyên sử dụng TeamViewer để học tập và làm việc.

 

Để làm được điều này, bạn hãy nhấn vào dấu “+” ở góc bên trái của cửa sổ kết nối hiện tại và thực hiện thao tác cấu hình kết nối như bình thường.

2. Chuyển dữ liệu

Mặc dù không có gì lạ về tính năng này nhưng đây là cách khá tiện dụng và nhanh chóng để chuyển một gói dữ liệu nào đó trên máy tính của bạn sang một máy tính nào đó từ xa đang kết nối. Các bạn nhấn vào tùy chọn File Transfer trên thanh tác vụ của cửa sổ kết nối, xuất hiện 2 lựa chọn: File Transfer (chuyển nhanh) và File Box (chuyển dữ liệu bằng cách kéo thả).

Nếu các bạn chỉ muốn chuyển dữ liệu cho máy tính khác mà không muốn kết nối đến máy tính đó. Thì trên giao diện chính của TeamViewer các bạn chọn File transfer thay vì chọn Remote control.

 

Thêm một cách khác nữa là bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng của người nhận trong danh sách Computers & Contacts và nhấn vào biểu tượng hình chiếc kẹp tài liệu.

3. Trò chuyện trực tuyến với máy tính kết nối

Các bạn không cần phải sử dụng ứng dụng trò chuyện khác mà có thể trò chuyện trực tiếp với máy tính kết nối bằng văn bản, cuộc gọi hay video chat ngay trong cửa sổ kết nối máy tính.

Nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên phía bên phải của TeamViewer, sau đó nhấn chọn kiểu trò chuyện.

 

4. Ghi lại hoạt động trên cửa sổ kết nối

Vì lý do nào đó mà các bạn muốn ghi lại những thao tác thực hiện trên cửa sổ đang kết nối. Các bạn không cần bất kỳ phần mềm quay màn hình nào mà có thể sử dụng trực tiếp tính năng Record của TeamViewer.

Các bạn chọn Extras -> Record -> Start để bắt đầu ghi hình, Pause để tạm dừng và Stop để kết thúc.

 

5. Truy cập từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

TeamViewer không chỉ có mặt trên máy tính mà nó còn có mặt trên mọi nền tảng như Android, iOS, Windows Phone. Các bạn có thể dễ dàng truy cập từ xa tới máy tính bằng điện thoại hay máy tính bảng của các hệ điều hành khác nhau.

 

Các bạn chỉ cần tải ứng dụng TeamViewer về điện thoại hay máy tính bảng và cài đặt, sau đó các bạn mở ứng dụng và kết nối đến máy tính như bình thường.

6. Truy cập TeamViewer bằng trình duyệt.

Đơn giản chỉ cần đăng nhập vào website của TeamViewer là bạn có thể dễ dàng truy cập vào bất cứ liên hệ nào trong danh sách Computer & Contacts hoặc thông qua ID và Pass được cung cấp

Nguồn: thuthuatphanmem.vn